Điều tra vụ sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ
Họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ
TPO - Bức xúc cho rằng nguyên nhân khiến người thân tử vong trong lúc sinh là do sự tắc trách của kíp trực tại Khoa Sản (Bệnh viện II Lâm Đồng), gia đình sản phụ Bàn Thị Kiều đã đề nghị cơ quan vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 24/10, Công an TP Bảo Lộc phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Bàn Thị Kiều (36 tuổi, trú thôn 10C, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Anh Hoàng Nhật Thành (chồng sản phụ) bức xúc kể vợ anh nhập viện từ 10 giờ sáng ngày 23/10. Trong 3 lần thăm khám, kíp trực tiên lượng vợ anh nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ định cho sinh thường.  Đây là lần sinh con thứ 3 của vợ anh.

“Đến 23 giờ, vợ tôi được đưa vào phòng sinh nhưng chỉ mười mấy phút sau thì tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong. Khi gia đình tôi thắc mắc thì các y, bác sĩ chỉ giải thích qua loa, do đó chúng tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.”

Điều tra vụ sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng ảnh 1 Khoa Sản Bệnh viện II Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện II Lâm Đồng, sản phụ đang sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối. Đây là một dạng tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim. Chị Kiều đã được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu nhưng rất tiếc chỉ cứu được con, còn sản phụ không qua khỏi.

Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn “điểm thảo tử vong” để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều, có báo cáo gửi Sở Y tế Lâm Đồng và các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của kíp trực tại Khoa Sản và các cá nhân liên quan.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.