Điều tra giám đốc lừa đảo vay tiền rồi bỏ trốn

Điều tra giám đốc lừa đảo vay tiền rồi bỏ trốn. Ảnh minh họa
Điều tra giám đốc lừa đảo vay tiền rồi bỏ trốn. Ảnh minh họa
TPO - Vũ vay tiền với lý do làm thủ tục thanh toán hóa đơn mua bán hàng giữa 2 công ty của mình và hứa sẽ trả trong ngày. Tuy nhiên, khi đã vay được tiền nộp vào tài khoản, Vũ đã chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Ngày 25/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đang điều tra vụ án hình sự Nguyễn Tuấn Vũ, can tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Tuấn Vũ nguyên là Giám đốc Công ty TNHH may xuất khẩu Hoàng Vũ, Phó giám đốc Công ty TNHH thương mai dịch vụ và sản xuất Tân Hoàng Vũ (cùng ở phường Bình Định, TX An Nhơn, Bình Định).

Theo đó, Vũ vay của bà Đ.T.B.L. (ở TP Quy Nhơn) số tiền 4,25 tỷ đồng với lý do làm thủ tục thanh toán hóa đơn mua bán hàng giữa 2 công ty của Vũ, hứa sẽ trả trong ngày.

Khi đã vay được tiền nộp vào tài khoản Công ty Hoàng Vũ tại ngân hàng Bảo Việt – chi nhánh Bình Định, Vũ ký ủy nhiệm chi chuyển tiền qua tài khoản Công ty Tân Hoàng Vũ mở tại Vietcombank Quy Nhơn, rồi chở người nhà của bà L. đến Ngân hàng Vietcombank Bình Định bảo ngồi đợi kế toán của Vũ đem “séc” đến, Vũ sẽ ký rút tiền trả lại.

Tuy nhiên, đến nơi Vũ giả vờ đi vệ sinh thoát ra ngoài, liên hệ với kế toán đến Ngân hàng Vietcombank Quy Nhơn rút tiền chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Để mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang kêu gọi các bị hại liên hệ cơ quan công an khai báo, tố giác hành vi lừa đảo để được giải quyết theo pháp luật.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.