Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc ‘Về nhà đi con’ hẹn nhau ở Mottainai

Dàn diễn viên hẹn nhau tặng đồ để đấu giá gây quỹ Mottainai
Dàn diễn viên hẹn nhau tặng đồ để đấu giá gây quỹ Mottainai
TPO - Diễn viên Lan Phương lần đầu trở thành đại sứ chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, vào dịp Giáng sinh sắp tới.

Diễn viên Lan Phương từng tham gia Mottainai, nhưng đây là lần đầu chị trở thành đại sứ, cùng với MC Bình Minh, Diễm My 9X và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng-một cô gái là nạn nhân của tai nạn giao thông, bị mất một chân.

Tiếp nối sự thành công tại TPHCM, Mottainai năm 2019 do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản bảo trợ) là lần đầu tiên tổ chức tại cả Hà Nội và TPHCM. Tại Hà Nội, chương trình diễn ra 18/12 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Đại sứ, diễn viên Lan Phương nói, chị mong chương trình góp phần giúp mọi người nâng cao nhận thức về giao thông. “Từ khi làm mẹ tôi càng cảm nhận rõ hơn về sự rủi ro mỗi khi tham gia giao thông. Ra đường tôi chứng kiến nhiều người không coi trọng sinh mạng của chính mình. Có những ông bố bà mẹ ra đường vừa nghe điện thoại vừa chở con, hoặc không đội mũ bảo hiểm”, chị nói.

Đại diện BTC cho hay, nhằm chia sẻ với các em trong khuôn khổ chương trình Mottainai lần thứ 7 BTC trích quỹ Mottainai giúp đỡ các em nhỏ mồ côi cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân của tai nạn giao thông. Nhiều trẻ em từ các làng trẻ, trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông được mời đến tương tác các hoạt động.

Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc ‘Về nhà đi con’ hẹn nhau ở Mottainai ảnh 1 Bế Thị Băng và Lan Phương giới thiệu một số món đồ sắp được đấu giá. Ảnh: Hải Bá
Một trong các hoạt động được mong chờ là đấu giá món đồ của nghệ sĩ, đại sứ để gây quỹ. Diễn viên Lan Phương góp một số trang phục từng mặc trong “Cả một đời ân oán”, một bộ sưu tập áo dài để đấu giá. Bế Thị Băng cũng góp rất nhiều món đồ cá nhân như giày dép, váy áo để đấu giá làm từ thiện.
Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc ‘Về nhà đi con’ hẹn nhau ở Mottainai ảnh 2 Lan Phương lần đầu làm đại sứ Mottainai. Ảnh: Hải Bá
Đặc biệt, diễn viên Minh Cúc “Về nhà đi con” cũng hưởng ứng nhiệt tình. Từ khi nhận lời mời, cô bỏ ra một tuần để làm chiếc túi xách da handmade để đấu giá. Bên cạnh đó, diễn viên Lương Giang cũng tặng một số voucher khóa học mỹ thuật cho trẻ là nạn nhân tai nạn giao thông. Cô cũng tiếp tục vai trò MC tại Mottainai.
Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc ‘Về nhà đi con’ hẹn nhau ở Mottainai ảnh 3 Diễn viên Minh Cúc tự làm túi mang tặng chương trình đấu giá làm từ thiện
Một số hoạt động tại Mottainai 2019 tại Hà Nội: Diễu hành vì an toàn giao thông, cuộc thi chạy Mottainai Run, hội chợ sản phẩm hồng, trình diễn giao lưu văn hóa Việt-Nhật, đấu giá vật phẩm để gây quỹ. Những món đồ cũ BTC nhận được sẽ được bán với mức từ 5 ngàn đồng trở lên để gây quỹ. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.