Diễn viên Lan Phương: Không cần nude, tôi vẫn nổi tiếng

Nhắc đến Lan Phương, người ta nghĩ đến một nghệ sĩ sân khấu, một diễn viên điện ảnh. Mới đây, cô cũng nộp hồ sơ ứng cử vào vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam.
Diễn viên Lan Phương: Không cần nude, tôi vẫn nổi tiếng ảnh 1

Trong showbiz, những người đi “đường tắt” thường nổi tiếng hơn những người đi bằng chính đôi chân mình. Chị có thấy bất công không?

Mỗi người có một cách đi riêng và tôi không mất thời gian suy nghĩ xem đó là bất công hay không. Quan trọng là đường dài, vụt sáng rồi không duy trì được không phải là con đường của tôi.

Trong showbiz xảy ra không ít chuyện cạnh tranh đấu đá nhau, chị đã bao giờ rơi vào “cuộc chiến” đó chưa? Nếu rơi vào tình huống ấy, chị xử lý thế nào?

Tôi không thích soi mói chuyện người khác, không ghen ăn tức ở với thành công của người khác. Tôi chưa bao giờ ngồi một nhóm và nói xấu ai. Do đó, gần như tôi không bị mất thời gian vào mấy chuyện khó chịu ấy.

Tuy nhiên, trong cuộc sống luôn có những người tìm cách tránh né vấn đề riêng của mình bằng cách nói xấu người khác. Và tôi nghĩ, điều đó chẳng mang lại ích lợi hay làm mình hạnh phúc hơn.

Tôi cho rằng, người thông minh quan tâm đến tương lai và những ý tưởng mới, người bình thường quan tâm vào những vấn đề hiện tại và quá khứ còn kẻ ngu ngốc dành thời gian để nói xấu người khác.

Chị là người thẳng thắn, nhưng khi hoạt động trong môi trường showbiz điều đó lại không tốt lắm. Có khi nào chị vướng phiền phức vì tính thẳng thắn của mình không?

Đôi khi để người khác hiểu vấn đề, tôi cần phải nói rõ ràng và thẳng thắn. Thẳng thắn nghĩa là quan tâm đến người khác bằng cách nói với họ sự thật. Còn việc họ tiếp nhận sự thật đó như thế nào thì không ai biết trước được. Khi đối diện với những giả tạo trong showbiz, chị làm thế nào?

Tôi tập trung nhiều hơn vào công việc, vì với tôi quan trọng nhất vẫn là công việc và những gì mình thể hiện trong công việc. Nhưng tất nhiên còn tùy trường hợp, có lúc tôi cũng phải có cách phòng vệ cho mình. 10 năm nữa, tôi sẽ quyến rũ hơn

Tôi nghĩ rằng, chị đang ở độ "chín" trong nghề nghiệp và nhan sắc. Trong cuộc sống, có khi nào chị nhìn lại và tự hỏi, mình có thực sự quyến rũ?

Hãy hỏi tôi câu này sau 10 năm nữa! Vì tôi tin chắc rằng lúc đó tôi sẽ còn quyến rũ hơn bây giờ nhiều.

Theo chị sự quyến rũ của người phụ nữ là gì?

Với phụ nữ, ngoài hình thức và biết cách làm đẹp, họ sẽ quyến rũ hơn nếu có tri thức, thông minh và có một tâm hồn trong sáng.

Có bao giờ chị nghĩ mình nên chụp một bộ ảnh nude?

Ảnh nude ư? Tôi có cả video rồi (cười). Tuy vậy, cũng cần nói rõ rằng, ai cũng biết tôi không phải là người nổi tiếng bằng scandal tung hình nude. Đã gửi hồ sơ ứng cử

Đại sứ du lịch gần nửa năm nhưng đến giờ, Bộ VH, TT&DL vẫn chưa xúc tiến bình chọn. Chị có thấy sốt ruột không?

Tôi yêu thiên nhiên, tôi muốn đi nhiều nơi và tôi muốn giới thiệu hình ảnh của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Tôi không muốn nhiều người trên thế giới nghĩ rằng Việt Nam vẫn còn chiến tranh hoặc vẫn đang loạn lạc thời hậu chiến. Tôi muốn họ biết đến Việt Nam bằng những hình ảnh đẹp, hiền hòa và thân thiện.

Tôi sốt ruột thì làm được gì và có thay đổi được gì đâu. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ đến vào thời điểm thích hợp nhất.

Trong thời gian chờ kết quả, chị đã chuẩn bị những kế hoạch, hoạt động gì?

Tôi đã có bản kế hoạch hai năm rất cụ thể gửi cho Bộ VH, TT&DL. Họ rất quan tâm và tôi nghĩ là Bộ đang cân nhắc, vì chắc chắn có nhiều ứng cử viên cũng có những bản kế hoạch như tôi.

Cảm ơn chị!

Lan Phương tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và Cao đẳng Sân khấu điện ảnh. Cô từng là Đại sứ hòa bình của Việt Nam năm 1998 và 2008 tại Fukuoka (Nhật Bản).

Năm 2011, Lan Phương tham gia chuyến hải trình trên du thuyền Nivea Blue Boat tại Hamburg (Đức) cùng với hơn 3.000 đại diện đến từ 50 quốc gia.

Lan Phương cũng từng là người dẫn chương trình giai đoạn 2005-2006 cho chuyên mục “Tìm hiểu và giới thiệu về đất nước Việt Nam” của Đài Truyền hình NHK (Nhật Bản).

Theo Lý Phạm

Theo Giao thông vận tải
MỚI - NÓNG