Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Đào cho biết, việc được góp mặt trong dự án phim “Đấu trí” với dàn diễn viên đình đám không chỉ là may mắn mà còn là vinh hạnh với cô. Tuy nhiên, cô nàng giật thột khi nhận kịch bản cho nhân vật Phương Linh.

Mới đây, Anh Đào chính thức công khai nửa kia của mình. Tuy nhiên trong thời gian bộ phim “Lối về miền hoa” phát sóng, việc được khán giả tích cực đẩy thuyền với Trọng Lân có khiến bạn khó xử?

Trong thời gian bộ phim “Lối về miền hoa” phát sóng, chuyện Anh Đào được khán giả “đẩy thuyền” với anh Trọng Lân khiến mình thấy vui và cho rằng đó là câu chuyện rất bình thường trong điện ảnh thôi. Hơn nữa, trong quá trình quay phim thì Anh Đào với anh Trọng Lân khá thoải mái. Ngoài ra, anh Trọng Lân cũng biết Anh Đào đã có người yêu. Thậm chí, cả ekip đều biết điều đó. Thế nên khi bộ phim tạo hiệu ứng tích cực, được khán giả “đẩy thuyền” cho cặp đôi Thanh - Lợi thì chúng mình đón nhận một cách thiện chí và khách quan. Mọi người yên tâm là Than h- Lợi là cặp đôi trên phim và ngoài đời Anh Đào cũng như anh Trọng Lân rất bình thường, không có vấn đề gì cả. (Cười)

Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 1

Anh Đào gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, cá tính.

Thời gian đầu, Thanh của “Lối về miền hoa” nhận khá nhiều phản ứng trái chiều liên quan tới tính cách cũng như tạo hình nhân vật. Anh Đào có cảm thấy áp lực, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên bạn nhận vai chính?

Quả thực, vai Thanh của Anh Đào trong phim “Lối về miền hoa” nhận khá nhiều phản ứng trái chiều trong thời gian đầu phát sóng. Có những tập thì mọi người rất yêu mến, nhưng thời gian sau, khi diễn biến của nhân vật đi ngược lại mong muốn của khán giả thì mọi người có vẻ không thích thú và ghét vai Thanh.

Trong chuỗi ngày liên tục từ được yêu thương đến khi bị ghét thì cảm xúc của Anh Đào cũng liên tục đảo chiều. Thực sự, Anh Đào thấy rất lạ. Những ngày đầu khi nhân vật Thanh được yêu mến, mình cảm thấy rất vui nhưng đến lúc cô gái này bị khán giả “quay xe”, mình cũng hơi buồn. Buồn vì sao? Vì có những ngày Anh Đào đi làm về đã khá mệt, quay phim và ghi hình cả ngày không cầm tới điện thoại. Và đêm về, khi mở điện thoại thì có khán giả gửi tin nhắn, email nói những lời thô tục với mình. Khoảnh khắc đó, Anh Đào cảm thấy tủi thân và có chút chạnh lòng.

Thời điểm đó, mọi người trong ekip đều động viên và vỗ về Anh Đào rằng: “Không sao, đó là những phản ứng tốt và phản ứng đúng mà khán giả đang đi theo câu chuyện mà bộ phim của chúng ta mang đến”. Dần dần, Anh Đào cũng quen và không cảm thấy áp lực về vai diễn của mình.

Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 2Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 3

Những hình ảnh đời thường vô cùng dễ thương của cô nàng.

Dù đã xuất hiện nhiều trong các phim truyền hình trước đó nhưng phải đến “Lối về miền hoa”, cái tên Anh Đào mới thực sự quen thuộc với khán giả. Bạn cảm thấy thế nào?

Không rõ cảm nhận của khán giả như thế nào về những vai diễn của Anh Đào nhưng thời gian phát sóng “Lối về miền hoa”, Anh Đào nghĩ rằng bộ phim đã mang tới rất nhiều hương vị cho người xem. Có những khán giả rất yêu mến Anh Đào, gửi mail, hỏi thăm sức khỏe, tặng quà… Đó là lần đầu tiên Anh Đào được nhận những món quà từ người hâm mộ và mình cảm thấy rất trân trọng cũng như rất vui. Từ lúc đó, Anh Đào nghĩ rằng hình ảnh của mình xuất hiện trên mạng xã hội hay ngoài đời cũng cần để ý hơn, không quá xuề xòa như trước nữa.

Anh Đào đã gặp những khó khăn gì trong thời gian mới vào nghề?

Thời gian đầu Anh Đào mới vào nghề, mình nghĩ không chỉ riêng cá nhân mình đâu, nói chung là tuổi trẻ khi chập chững theo đuổi đam mê của mình thì ai cũng khó khăn. Tuy nhiên, mọi người bên ngoài sẽ chỉ nhìn vào kết quả mà chúng ta đạt được chứ không ai hỏi bạn khó khăn như thế nào và trải qua quãng thời gian đó ra sao? Với những người làm nghề, có thể sẽ có người chọn chia sẻ và sẽ có người chỉ giữ riêng cho mình thôi.

Anh Đào nghĩ rằng, ai cũng có khó khăn, chông gai nhưng cố gắng rèn luyện bản thân, kĩ năng và tư duy giá trị trong nghề nghiệp mình theo đuổi. Và khi cơ hội đến thì chúng ta cố gắng nắm giữ, phát huy khả năng của mình. Thậm chí, cố gắng ngay cả khi thất bại. Thất bại không có nghĩa là chúng ta không thể thành công. Vì vậy, Anh Đào luôn tự nhủ ngày hôm nay phải nỗ lực hơn ngày hôm qua và cố gắng mỗi ngày.

Xuất thân trong gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật mà điều kiện kinh tế chỉ ở tầm trung nên Anh Đào phải tự mưu sinh và tự đứng trên đôi chân của mình. Nhiều khi khó khăn lắm, đặc biệt với những diễn viên trẻ mới vào nghề, gia đình không có điều kiện thì vô cùng vất vả. Tâm sự thật, đôi khi chúng mình nghèo lắm, không có tiền đâu. Thế nên những bạn trẻ hiện tại đang cố gắng theo nghề tức là các bạn đang rất yêu nghề. Chỉ hi vọng, các bạn sẽ cố gắng đến khi cơ hội đến với mình, nắm lấy và phát huy hết khả năng. Khi mình yêu nghề hết mình thì nghề sẽ không phụ mình đâu.

Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 4

Anh Đào trở lại màn ảnh với vai Phương Linh trong phim "Đấu trí".

Vai thiếu úy Phương Linh trong “Đấu trí” có được xem là thử thách mới với bạn?

Rất may mắn với Anh Đào là khi kết thúc phim “Lối về miền hoa” đã nhận được lời mời tham gia dự án “Đấu trí”. Phương Linh là một trong những thành viên của tổ trọng án của hình sự và cũng không có quá nhiều đất diễn nhưng là một nhân vật khá mới mẻ với Anh Đào. Vì những lý do cá nhân mà Anh Đào chưa từng biết cũng như làm quen với dạng nhân vật này cả ngoài đời và trên màn ảnh.

Khi nhận kịch bản phim, Anh Đào giật mình tự nhủ: “Thôi chết rồi, sao toàn những từ chuyên ngành khó như thế này”. Khi ra hiện trường và bối cảnh quay thì nó lại khó hơn rất nhiều lần. Thực tế là có những đồng chí cảnh sát hình sự thực thụ có mặt tại hiện trường để giám sát và góp ý, tham mưu từ lời ăn, tiếng nói đến cử chỉ dù là nhỏ nhất. Quả thực vai Phương Linh trong “Đấu trí” là một thử thách với Anh Đào. Lời thoại rất khó nhớ, nhiều từ mà Anh Đào chưa nghe bao giờ. Trong khi đó, có nhiều cử chỉ, hành động nếu làm quá thì không đúng chuẩn mực nhưng nếu làm không tới lại thành đơ cứng.

Ngoài ra, kịch bản liên tục thay đổi, đặc biệt là về lời thoại. Dù khó khăn như thế nhưng có một may mắn với chúng mình đó là đạo diễn Nguyễn Danh Dũng là một người rất hiền và luôn tạo điều kiện cho lớp diễn viên trẻ. Thế nên, được tham dự án “Đấu trí” lần này, Anh Đào vừa vui vừa cảm thấy đó là vinh hạnh của mình.

Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 5

Ấn tượng của Anh Đào ra sao khi dàn cast của “Đấu trí” khá hùng hậu, thậm chí là nhiều “cây đa cây đề” trong giới điện ảnh?

Thời gian đầu khi tham gia casting phim thì Anh Đào chỉ gặp dàn diễn viên trẻ thôi. Quả thực, Anh Đào không thể tưởng tượng được là dàn diễn viên của “Đấu trí” lại toàn những “cây đa, cây đề” như thế. Mình vô cùng bất ngờ và thực sự sung sướng. Không ngờ là có ngày Anh Đào được khoác trên mình bộ cảnh phục để quay phim hình sự và được góp mặt trong dự án với những tên tuổi nổi tiếng như vậy. Mặc dù Anh Đào đã vào nghề một thời gian dài rồi nhưng trong tâm thức của mình, những cái tên như chú Trung Anh, chú Mai Nguyên, anh Hồng Quang… đều là thần tượng của mình.

Bên cạnh đó, các anh chị như: anh Doãn Quốc Đam, anh Thanh Sơn hay chị Thu Trang… cũng là những người mà Anh Đào ước ao được làm việc chung, đóng phim chung một lần. Đúng ở bộ phim này, với vai chiến sĩ cảnh sát Phương Linh thì Anh Đào được “đấu trí” với hầu hết các cô chú, anh chị. Không chỉ cảm thấy vinh hạnh, Anh Đào còn học hỏi được rất nhiều từ mọi người.

Diễn viên Anh Đào tiết lộ từng giật mình hoảng sợ khi đọc kịch bản ‘Đấu trí’ ảnh 6

Bộ phim đã bắt đầu lên sóng, Anh Đào đã sẵn sàng đón nhận những ý kiến của khán giả, thậm chí trái chiều?

Bộ phim bắt đầu lên sóng từ 18/7. Trước khi phim phát sóng, Anh Đào cảm thấy vô cùng hồi hộp, y như lúc chờ đợi bộ phim “Lối về miền hoa” vậy. Mặc dù ở “Đấu trí”, Anh Đào không phải nhân vật chính và sẽ xuất hiện ở những tập sau cơ nhưng mình vẫn rất hào hứng và hào hứng vì không biết khi phim lên sóng sẽ cắt dựng như thế nào, khác với kịch bản ban đầu ra sao.

Hi vọng, “Đấu trí” sẽ thuyết phục được đại đa số khán giả Việt, ngay cả những khán giả khó tính nhất. Bản thân Anh Đào luôn sẵn sàng đón nhận và lắng nghe những góp ý của mọi người để hoàn thiện hơn trong các vai diễn tiếp theo. Cảm ơn khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ Anh Đào trong suốt chặng đường đã qua!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.