Điện thoại phát nổ biến phòng ngủ thành tro

Chiếc điện thoại phát nổ vào ban đêm khi đang được cắm sạc biến căn phòng của Kaitlyn Rea Duran tại North Wales (Anh) thành đám tro tàn.

Theo TheSun, nguyên nhân của đám cháy được xác định là do pin của chiếc điện thoại đang được cắm sạc quá nóng tới mức khiến nó phát nổ. Hệ quả là toàn bộ căn phòng ngủ bị phá hủy hoàn toàn bởi khói và lửa. Tầng trệt của ngôi nhà của bị ảnh hưởng. Dự kiến căn phòng sẽ mất khoảng 6 tháng để sửa chữa.

Điện thoại phát nổ biến phòng ngủ thành tro ảnh 1 Căn phòng ngủ đẹp đẽ trước vụ cháy.
Điện thoại phát nổ biến phòng ngủ thành tro ảnh 2 Và phần còn lại của nó sau một đêm.

Hai bức ảnh căn phòng trước và sau khi bị cháy đã được Jennie Griffiths, Trưởng ban kiểm soát cháy nổ và Dịch vụ cứu hộ khu vực chia sẻ lên mạng xã hội theo đề nghị của gia đình Kaitlyn, nhằm cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại không đúng cách.

Điện thoại phát nổ biến phòng ngủ thành tro ảnh 3 Phần còn lại của chiếc smartphone.

Người dùng được khuyên nên mua bộ sạc từ một nguồn có uy tín. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, rút khỏi ổ cắm trước khi đi ngủ và không được để vật gì phía trên khi đang sạc. Luôn đặt chúng trên một bề mặt cứng, không sạc điện thoại trên giường hoặc bất kỳ bề mặt nào dễ cháy.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.