Điện thoại lãnh đạo VFF đầy tin nhắn nặc danh, đe doạ trước Đại hội

Hậu trường VFF luôn diễn biến phức tạp trước mỗi kỳ đại hội.
Hậu trường VFF luôn diễn biến phức tạp trước mỗi kỳ đại hội.
TPO - “Máy điện thoại của lãnh đạo Tổng cục TDTT, của lãnh đạo VFF đầy những tin nhắn nặc danh, đe doạ cũng có, bôi bẩn cũng có. Từ Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký và các Phó tổng thư ký hầu như ai cũng nhận được các tin nhắn này”.

Đây là một phần trong cuốn tự truyện của nguyên Phó TTK LĐBĐVN (VFF), Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Sách gồm 271 trang, kể lại nhiều câu chuyện trong sự nghiệp làm bóng đá của ông Dương Nghiệp Khôi.

Ông Dương Nghiệp Khôi là một trong những quan chức bóng đá kỳ cựu, từng làm qua nhiều đời lãnh đạo VFF khác nhau. Ông được đánh giá cao ở kinh nghiệm làm bóng đá, đặc biệt trên vai trò Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ông từng 5 lần đảm nhiệm vai trò Trưởng BTC V-League các năm 2005-2008 và năm 2011, Phó Trưởng BTC giải các năm 2009, 2010.

Nguyên Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đồng thời cũng là người góp phần hướng dẫn, đào tạo nhiều thế hệ giám sát và nhà chuyên môn trẻ, trong đó có những người đã rất “cứng” tay nghề của AFC.

 Điện thoại lãnh đạo VFF đầy tin nhắn nặc danh, đe doạ trước Đại hội ảnh 1 Phó TTK Dương Nghiệp Khôi được biết đến như một nhà chuyên môn xuất sắc dù khi tại nhiệm, ông bị nhiều cơ quan báo chí chỉ trích.

Năm 2017, ông Dương Nghiệp Khôi xin nghỉ việc ở VFF vì lý do gia đình. Trong cuốn tự truyện mang tên “Vì một ngôi sao”, ông Dương Nghiệp Khôi đã kể lại nhiều câu chuyện trong sự nghiệp bóng đá của mình. Qua 7 chương của “Vì một ngôi sao”, bạn đọc sẽ được cung cấp thêm những góc nhìn mới về bóng đá, các câu chuyện qua đó cho thấy sự phức tạp của làng bóng đá Việt Nam.

Trong phần về VFF, ông Dương Nghiệp Khôi hé lộ cả những phần phức tạp trong cuộc đua mỗi kỳ đại hội. Theo đó, khoảng thời gian một hai tháng trước đại hội luôn phức tạp nhất, vì là thời điểm giới thiệu và chốt danh sách ứng cử viên BCH, và các chức danh lãnh đạo chủ chốt. “Ngôi nhà VFF lại xao động. Máy điện thoại của lãnh đạo Tổng cục TDTT, của lãnh đạo VFF đầy những tin nhắn nặc danh, đe doạ cũng có, bôi bẩn cũng có. Từ Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký và các Phó tổng thư ký hầu như ai cũng nhận được các tin nhắn này”.

 Điện thoại lãnh đạo VFF đầy tin nhắn nặc danh, đe doạ trước Đại hội ảnh 2 Tự truyện "Vì một ngôi sao" của ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ nhiều câu chuyện của bóng đá Việt Nam.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, về sau càng nghĩ ông càng thấy chua xót khi nhiều người vẫn nghĩ rằng VFF như là cái bánh béo bở.

Thực tế có vẻ như kỳ Đại hội nào của VFF cũng phức tạp, lắm “chiêu trò”. Đại hội 8 hiện nay là một ví dụ khi có những thế lực đang sử dụng rất nhiều đòn đánh lén, tung tin nặc danh, tố cáo nhằm vào các ứng viên tranh cử Chủ tịch, Phó chủ tịch VFF. Đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa chốt được thời gian tổ chức đại hội, trong khi Bộ VH-TT&DL cũng lần lữa trong việc giới thiệu người của mình ra tranh cử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm