Điện lực Việt Nam - 67 năm “Thắp sáng niềm tin”

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành khẳng định: Cán bộ công nhân viên EVN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ngành Điện lực cách mạng Việt Nam, hướng tới những mục tiêu lớn phía trước, đặc biệt là mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, từ các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị, dịch vụ khách hàng...

Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021), tiếp nối truyền thống, tinh thần quyết tử của người thợ điện cách mạng, trong 67 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Điện lực Việt Nam đã có nhiều thành tích nổi bật. Từ chỗ năm 1954, điện chỉ cung cấp cho các trung tâm thành phố và khu công nghiệp ở một khu vực hạn hẹp, đến nay hệ thống điện Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc.

Đến nay, quy mô hệ thống điện Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 khu vực Đông Nam Á và thứ 23 thế giới. Hệ thống lưới điện phát triển tới mọi miền Tổ quốc và đảm bảo cấp điện đến 100% xã, phường thị trấn; hầu hết các hộ dân trên cả nước đã được sử dụng điện.

Điện lực Việt Nam - 67 năm “Thắp sáng niềm tin” ảnh 1

Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

Nhiều năm qua, ngành Điện Việt Nam đã xây dựng nhiều công trình điện lớn, tầm cỡ quốc tế và khu vực như: đường dây truyền tải điện siêu cao áp 500 kV Bắc-Nam từ mạch 1, nay đã được bổ sung thêm mạch 2, mạch 3. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, Nhà máy Thủy điện Sơn La – công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á - điểm sáng về sự đoàn kết, phát huy nội lực, tinh thần tự lực, tự cường, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, huy động và phát huy tối đa nguồn nội lực, làm chủ khoa học công nghệ của đội ngũ cán bộ, kỹ sư Việt Nam.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, EVN đã đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân, góp phần duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước ta ở mức cao nhiều năm liên tục. Không chỉ vậy, các dịch vụ về điện đã được cung cấp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; chỉ số tiếp cận điện năng của nước ta đang xếp thứ 4 Đông Nam Á; trình độ quản lý cũng dần tiệm cận trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới...

Điện lực Việt Nam - 67 năm “Thắp sáng niềm tin” ảnh 2

Công trình thuỷ điện Lai Châu

Đặc biệt, mặc dù phải đối mặt với nhiều gian nan, thử thách nhưng tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2021, thực hiện chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam", EVN và các đơn vị đã triển khai thực hiện đồng bộ với các nhiệm vụ của từng lĩnh vực: chuyển đổi nhận thức và truyền thông, quản trị nội bộ, sản xuất, đầu tư xây dựng, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin.

Trên cơ sở những thành quả bước đầu đã đạt được, EVN đặt mục tiêu phấn đấu năm 2022 hoàn thành cơ bản chuyển đổi số và năm 2025 trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trong năm 2021 vừa qua, đặc biệt là tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, cán bộ, công nhân viên của EVN ở nhiều tỉnh, thành phố không ngại gian khó, vất vả để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện tại những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao.

Nhiều người đã phải xa gia đình dài ngày để trực vận hành tập trung nhằm giữ an toàn cao nhất cho vận hành hệ thống điện, góp phần quan trọng giúp Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Điện lực Việt Nam - 67 năm “Thắp sáng niềm tin” ảnh 3

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Trên thực tế, thời gian vừa qua đã có nhiều CBCNV của các đơn vị thuộc EVN bị lây nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19 phải điều trị hoặc phải cách ly tập trung. Trước tình hình đó, Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị đã tập trung mọi nguồn lực để cùng chính quyền địa phương và ngành y tế điều trị tốt cho những cán bộ, nhân viên bị nhiễm bệnh. Bên cạnh sự quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời đến người lao động ở những nơi có dịch, EVN cũng đã thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nhường cơm sẻ áo, quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, hỗ trợ các ngành, các địa phương, chung tay cùng cả nước để vượt qua đại dịch.

Bước sang năm 2022, kế thừa truyền thống của các thế hệ cha anh, với tinh thần chủ đề năm 2022 là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam quyết tâm tiếp tục đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho đất nước, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi số trong điều kiện bình thường mới.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Tập đoàn điện lực Việt Nam quyết tâm xây dựng EVN thành một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội; chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng; phấn đấu tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có tâm huyết, có năng lực; đảm bảo nguồn điện cho phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng cho đất nước.

Chủ tịch HĐTV EVN tin tưởng, lớp lớp cán bộ, công nhân viên toàn Tập đoàn sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực không ngừng để phấn đấu, xứng đáng với bề dày truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam, xứng đáng với nhiệm vụ chính trị đầy khó khăn thử thách nhưng hết sức cao cả và vinh quang mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó và trông cậy.

Các hình thức khen thưởng cao nhất EVN đã đạt được:

- 01 Huân chương Sao Vàng, năm 2004.

- 02 Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1996 và năm 2014).

- 01 Huân chương Lao động hạng Nhất, năm 2015.

- 02 Huân chương Lao động hạng Nhất, năm 2019.

- Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, năm 2020.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.