Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững

Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.
Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.
TPO - Phát biểu tại Bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: Chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 là “Hướng đến sự phát triển bền vững”.  

Ngày 29/11, tại Đà Nẵng, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018 bế mạc. Anh Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, cho biết:

“Mục tiêu đã đặt ra tại Diễn đàn đã đạt được và đạt vượt. Diễn đàn đã tạo ra không gian để trí thức trẻ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và kết nối. Việc hình thành 22 nhóm kết nối ngay tại Diễn đàn cho chúng ta những kỳ vọng lớn lao về những thành tựu khoa học lớn trong tương lai. Đây sẽ là điểm khởi động để hành trình đóng góp của trí thức trẻ cho đất nước được nối dài trong tương lai”.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn

Anh Phong khẳng định, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam cam hết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, giữa vai trò kết nối tốt để duy trì hoạt động của mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam; tăng cường cơ chế thông tin để các bạn trí thức trẻ Việt Nam tiếp cận nhiều nhất, chính xác nhất với định hướng phát triển của đất nước, để các bạn tập trung, tìm kiếm đóng góp kiến thức vào những vấn đề của đất nước; chia sẻ về các vấn đề thanh niên Việt Nam quan tâm và thanh niên Việt Nam cần để tạo điều kiện cho trí thức trẻ đồng hành, xác lập giải pháp gợi mởi cho thanh niên.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt toàn cầu: Hướng đến sự phát triển bền vững ảnh 2 Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam sẽ là diễn đàn thường niên, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam hoạt động thường xuyên để kết nối và chia sẻ

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu rõ: "Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam sẽ là diễn đàn thường niên, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam hoạt động thường xuyên để kết nối và chia sẻ".

Các đại biểu đã bàn bạc, thống nhất trong quá trình diễn đàn và đồng nhất lựa chọn chủ đề cho Diễn đàn Trí thức trẻ toàn cầu lần 2 năm 2019 là Hướng đến sự phát triển bền vững. Trong xu thế toàn cầu đang hướng đến phát triển bền vững, đây là một chủ đề hay mang tính sự, phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam hiện nay. "Với chủ đề này, tôi tin rằng các đại biểu trí thức trẻ sẽ có nhiều diễn đàn, nhiều không gian hơn để đóng góp những tri thức của mình cho các vấn đề nóng", anh Phong nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.