Diễn biến mới vụ bác sĩ bị khởi tố vì hiếp dâm đồng nghiệp

Tống đạt quyết định khởi tố bổ sung tội danh bắt giữ người trái pháp luật đối với bị can Lê Quang Huy Phương (bìa trái).
Tống đạt quyết định khởi tố bổ sung tội danh bắt giữ người trái pháp luật đối với bị can Lê Quang Huy Phương (bìa trái).
TPO - Chiều 24/3, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc đơn vị này vừa tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật. Trước đó, bác sĩ Phương từng bị khởi tố hai tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Như Tiền Phong liên tục thông tin trước đó, bị can Lê Quang Huy Phương (sinh năm 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế) bị khởi tố với hai tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Phương (từng công tác tại một bệnh viện lớn ở Huế) liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (sinh năm 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho thiếu nữ này vào, sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương… Khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phương, chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Được biết, trong suốt thời gian cơ quan Công an TP Huế điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra công an đã làm rõ.

Có thể nói đây là vụ án thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân. Dư luận cũng đánh giá rất cao sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của Công an thành phố Huế, nhằm đòi lại công bằng, lẽ phải cho bị hại; cũng như xử lý thích đáng hành vi vi phạm pháp luật của bác sĩ Lê Quang Huy Phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.