Diễn biến mới nhất vụ Hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo

 Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa trước đây. Ảnh: Tân Châu
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa trước đây. Ảnh: Tân Châu
TPO - Liên quan tới nội dung Cơ quan điều tra CA TPHCM quyết định phục hồi điều tra vụ Trương Hồ Phương Nga (tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chiều nay 14/6 phóng viên Tiền Phong trao đổi với LS của các bên liên quan.

Về phía hoa hậu Phương Nga, LS Phạm Công Hùng (Đoàn LS TP.HCM, bào chữa cho Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm lần 2) cho biết: “Tôi có đủ cơ sở để chứng minh Phương Nga vô tội, đó là sự thật vụ án này”.

Theo LS Hùng, sẽ cử thêm LS là những cộng sự của ông tham gia bào chữa cho Phương Nga nếu hoa hậu này có yêu cầu. Ông Hùng nguyên là thẩm phán cao cấp, TAND cấp cao tại TPHCM, vừa về hưu năm 2017.

Các LS Nguyễn Văn Quynh, Lê Văn Dũ (bào chữa cho Phương Nga trước đây) cho hay sẽ tiếp tục bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga khi hoa hậu này yêu cầu.

Về phía ông Cao Toàn Mỹ, chiều nay trao đổi với phóng viên Tiền Phong LS Dương Công Đức (bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ từ thời điểm xảy ra vụ án đến nay) xác nhận ông sẽ tiếp tục bảo vệ cho ông Mỹ.

Ngoài ra ông Đức cũng thông tin, ngoài ông và LS Trần Thu Nam (bào chữa cho ông Mỹ tại phiên tòa sơ thẩm trước đây), ông Mỹ cũng đã mời thêm 3 LS khác bảo vệ quyền lợi, tham gia quá trình tố tụng, cũng như tư vấn pháp luật cho ông Mỹ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sau thời gian tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can để chờ kết quả giám định hồ sơ, nay đơn vị này đã nhận được kết quả giám định, vì vậy vụ án được phục hồi. Ngoài ra cơ quan điều tra cũng phục hồi điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Trước đó, Phương Nga và Thùy Dung hai lần hầu tòa  tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với cáo buộc ông Mỹ chuyển cho Nga 16,5 tỷ đồng nhưng sau đó đòi lại, Phương Nga không trả nên ông Mỹ tố cáo.

Ngày 9/3/2015, Cơ quan CSĐT CA TPHCM bắt tạm giam Nga và Dung. Ngày 21/9/2016, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm (lần 1) nhưng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung do nảy sinh một số vấn đề như “hợp đồng tình dục” giữa Nga và Mỹ. Sau đó, CA TPHCM điều tra lại và chuyển hồ sơ sang VKS nhưng cơ quan này hoàn hồ sơ.

Tháng 3/2017, CA TPHCM kết luận vụ án và VKSND TP HCM truy tố lần 2 đối với Nga và Dung và giữ nguyên hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. TAND TPHCM mở phiên tòa (lần 2), với quyết định tạm đình chỉ vụ án, quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại.

Cơ quan điều tra không làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG