Điểm thi đặc biệt Hà Nội: 7 thí sinh dự thi nhưng có tới 18 cán bộ, giáo viên tổ chức thi

TPO - Tuy chỉ có 7 thí sinh dự thi đợt 2 nhưng Hà Nội huy động 18 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi, chưa kể thanh tra, giám sát của Bộ và Sở GD&ĐT.

Chiều 2/9, 7 thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hội đồng thi Hà Nội có mặt tại điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi. Để đảm bảo an toàn, an ninh phòng thi được đặt ở tầng 2. Lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài cũng được huy động. 

Điểm thi đặc biệt Hà Nội: 7 thí sinh dự thi nhưng có tới 18 cán bộ, giáo viên tổ chức thi ảnh 1 Điểm thi THPT Việt Đức yên bình trong ngày thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi

Thí sinh Trương Anh Tài (Mê Linh, Hà Nội) cho biết, em là quân nhân hiện đang đóng quân ở Bắc Ninh. Trong kỳ thi thi tốt nghiệp THPT đợt 1, do doanh trại thắt chặt để đề phòng COVID-19 nên em không thể ra ngoài để dự thi và phải thi đợt 2. Tài cho biết, tuy có hồi hộp, lo lắng nhưng em hi vọng sẽ hoàn thành tốt các bài thi, đạt điểm cao trong kỳ thi này. 

Điểm thi đặc biệt Hà Nội: 7 thí sinh dự thi nhưng có tới 18 cán bộ, giáo viên tổ chức thi ảnh 2 Thí sinh Nguyễn Lê Mai Phương hồi hộp được cán bộ coi thi gọi vào phòng làm thủ tục dự thi. 

Nguyễn Lê Mai Phương, thí sinh đến từ Trường THPT Đông Đô chia sẻ, trong thời gian chờ đợi thi đợt 2 em vừa tranh thủ học thêm nhưng cũng rất lo vì không biết đến bao giờ mình mới có thể dự thi. Chỉ đến khi có lịch thi, em mới bình tĩnh và yên tâm bước vào kỳ thi. Mai Phương nói, em sẽ cố gắng hết sức để làm bài thi tốt. 

Điểm thi đặc biệt Hà Nội: 7 thí sinh dự thi nhưng có tới 18 cán bộ, giáo viên tổ chức thi ảnh 3 Thí sinh Nguyễn Mạnh Chiến hi vọng mình sẽ làm bài thi tốt.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Chiến, quê xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trong trang phục Cảnh sát biển đến làm thủ tục dự thi. Chiến cho biết, anh đến từ Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển. “Phải tham dự kỳ thi đợt 2, anh rất lo lắng nhưng cũng đặt nhiều hi vọng sẽ đạt điểm cao để bố mẹ ở quên vui lòng”, Chiến nói. 

Điểm thi đặc biệt Hà Nội: 7 thí sinh dự thi nhưng có tới 18 cán bộ, giáo viên tổ chức thi ảnh 4 Chỉ có 7 thí sinh nhưng điểm thi thực hiện đủ quy trình chống dịch COVID-19, có lực lượng an ninh bảo vệ. 

Bà Phùng Thị Thanh Hà, Trưởng điểm thi Trường Việt Đức, Hà Nội cho biết, điểm thi có 7 thí sinh, 2 thí sinh nữ, 5 thí sinh nam. Trong đó, có 4 thí sinh của Hà Nội và 3 thí sinh tự do là quân nhân. Để chuẩn bị cho đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Trường THPT Việt Đức đã chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất như: cho phun khử khuẩn trước ngày thi, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước sát khuẩn nhanh tại cổng trường và phòng thi… 

Trước khi đến điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn. Mặc dù có 7 thí sinh nhưng điểm thi có đến 18 cán bộ làm công tác thi, chưa kể thanh tra Bộ và Sở GD&ĐT. Điểm thi có một phòng thi dự phòng. 

Cũng theo bà Hà, Hà Nội quán triệt đợt thi dù có ít thí sinh và dù đợt 1 hay đợt 2 đều phải tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.