Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam
TPO - Các tài năng từng tham dự cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” đã lần lượt xuất hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam để chứng tỏ khả năng phi thường.

Sân chơi Siêu trí tuệ đã và đang khai phá những nhân tài đất Việt trong thời gian vừa qua. Rất nhiều gương mặt trẻ sở hữu bộ não phi thường đã đến thể hiện tài năng. Đây cũng chính là nơi thu hút những cựu thí sinh có thành tích nổi bật tại cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” như Đỗ Thành Đạt, Thục Nữ, Hà Việt Hoàng và Huy Hoàng.

Hà Việt Hoàng

Được mệnh danh là “Cuốn bách khoa toàn thư sống”, Hà Việt Hoàng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong cuộc thi “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa 1 khi chỉ mất 3 phút 42 giây ghi nhớ 50 dữ kiện và nhận được điểm 10 tuyệt đối về độ khó. Cậu hiện là sinh viên năm 3 ngành Điện tử viễn thông Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chàng trai này cũng từng được khán giả truyền hình biết đến trong cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” 2017 khi lần đầu tiên mang đầu cầu chung kết về trường THPT Sóc Sơn Hà Nội và đứng vị trí thứ 3 chung cuộc.

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 1 Hà Việt Hoàng

Phạm Huy Hoàng

Là người đối đầu với Hà Việt Hoàng tại hai cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” và tiếp sau là “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Huy Hoàng là một người có nhiều điểm tương đồng với bạn mình. Anh chàng là thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ mùa 1 và gây choáng váng khi hoàn thành thử thách Ma Trận Số Nguyên Tố gồm 1.380 số và chỉ mất 30 phút để tìm ra mật mã.

Huy Hoàng đang là sinh viên năm 3 của khoa Toán – Tin, Đại học Bách khoa Hà Nội và là Á quân “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm 2017.

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 2 "Phù thủy toán học" Huy Hoàng
Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 3 Á quân “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm 2017

Nguyễn Thục Nữ

Gương mặt mới tại mùa 2 Siêu trí tuệ 2020 – nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau.

Cô từng là thí sinh cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm thứ 14. Thục Nữ giành vị trí thứ 2 cuộc thi tuần năm đó với 225 điểm và góp mặt vào cuộc thi tháng nhớ có số điểm về nhì cao nhất.   

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 4 Thục Nữ

Đỗ Thành Đạt

Nối tiếp mạch kịch tính và hấp dẫn của chương trình là sự xuất hiện của một tài năng trí tuệ về toán học – Đỗ Thành Đạt, sinh viên ngành kiểm toán thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Theo như chia sẻ, Thành Đạt sở hữu một bộ não thâu tóm hình học không gian và đến chương trình để đối đầu với thử thách chưa từng có ai chinh phục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang tên Chòm sao tri thức.

trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình 2 chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng.

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 5 Đỗ Thành Đạt

Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển 2 chiều mà giám khảo đã chọn. Chưa dừng lại ở đó, cậu sinh viên ngành kiểm toán tiến hành mô phỏng hình 2 chiều đó trên mặt phẳng và nhanh chóng xác định khối đa diện mà ban giám khảo đã chọn.

Đỗ Thành Đạt từng dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và giành vòng nguyệt quế tuần cuối cùng của Quý III và vào vòng thi tháng. Nhờ thành tích nổi trội tại cuộc thi năm đó, cậu là một  trong 22 thí sinh Olympia được tuyển thẳng vào trường.

Điểm mặt dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia ‘công phá’ Siêu Trí Tuệ Việt Nam ảnh 6
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm