Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 15/9, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2022.

Theo Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển đa số các ngành có sự biến động nhiều so với năm 2021.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 1

Thí sinh được cán bộ tuyển sinh một trường đại học hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học

Cụ thể, các nhóm ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học sự sống gần mức điểm sàn. Các nhóm ngành toán, máy tính, công nghệ thông tin biến thiên trong khoảng 0-0,5 điểm. Các nhóm ngành công nghệ và kỹ thuật công nghệ biến động nhiều hơn, trong khoảng 0-1 điểm. Đặc biệt năm nay Chương trình tiên tiến Khoa học máy tính đã có mức điểm chuẩn kỷ lục là 28.20, tương tự với điểm chuẩn theo phương thức kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 2

Điểm chuẩn của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 và điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm trước đó.

Trong 49 ngành học, nhóm ngành sức khỏe của trường có mức điểm chuẩn cao nhất. Đáng chú ý là Y khoa với 25 điểm, Dược học 21 điểm, ba ngành khác là Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y học dự phòng cùng 19 điểm.

Các ngành còn lại từ 15 đến 18 điểm. Cụ thể như sau:

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 3
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 4
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 5

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT với mức 17 đến 18 điểm theo từng ngành.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Sài Gòn ảnh 6

Điểm chuẩn của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Điểm chuẩn các ngành năm nay không nằm ngoài dự đoán trước đó của trường. Nhóm ngành nóng và có sức hút với thí sinh khi lựa chọn vào trường vẫn là nhóm ngành Khoa học máy tính với 4 chuyên ngành: Trí tuệ Nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh thông tin và Luật kinh tế quốc tế với mức điểm chuẩn 18 điểm, các ngành còn lại mức 17 điểm.

MỚI - NÓNG