Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn

Đúc tượng các bộ phận của cơ thể để làm vật trang trí trên bàn làm việc hoặc treo tường đang là dịch vụ mới lạ và khá hút khách ở TP.HCM.
Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 1

Một công ty ở Tân Bình, TP.HCM đã đưa dịch vụ đúc khuôn các bộ phận trên cơ thể người về Việt Nam. Dịch vụ độc, lạ có xuất xứ nước ngoài này đã thu hút không ít phụ huynh đến để đúc khuôn các bộ phận trên cơ thể con mình làm khung tranh treo kỷ niệm.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 2

Sản phẩm là các tượng  bộ phận như chân, tay... có kích thước y như thật. 

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 3

Ngoài các ông bố bà mẹ, nhiều cặp đôi cũng tìm đến dịch vụ này để làm tượng trao nhẫn để kỷ niệm cho ngày trọng đại. Chỉ sau 1 đến 2 ngày đặt hàng, khách có thể nhận sản phẩm của mình.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 4

Để tạo ra những khuôn tượng 3D độc đáo, việc đầu tiên của người thợ là thực hiện lấy mẫu. Bột lấy mẫu là loại được dùng trong ngành y tế, nhập từ Italy, được trộn với nước rồi ngoáy đều bằng máy. Lúc đầu, bột có màu hồng và sẽ chuyển sang màu vàng khi đặc sệt. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành lấy mẫu. 

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 5

Tay hoặc chân sẽ được cho vào dung dịch bột lấy mẫu. Việc này phải thực hiện nhanh vì chỉ sau 1 phút bột sẽ đông cứng lại.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 6

Nhân viên công ty kinh doanh dịch vụ đúc các bộ phận cơ thể sẽ đến tận nhà khách hàng lấy mẫu khuôn. Một nhân viên cho biết, đối tượng lấy mẫu khó nhất là các em nhỏ, vì chúng luôn hiếu động, không để bàn tay được yên. Cách hiệu quả nhất để lấy mẫu là đợi khi em bé ngủ. 

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 7

Nguyên liệu dùng để đúc là bột thạch cao. 

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 8

Bột được pha thành dung dịch đặc sệt rồi đổ vào khuôn để tạo hình.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 9

Sau khi rời khuôn đúc,  tượng có hình hài như thật với đầy đủ các chi tiết nhỏ nhất như dấu vân tay, vân chân sẽ được sơn màu theo yêu cầu của khách hàng. Màu sắc được chọn thường là vàng hoặc trắng.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 10

Sản phẩm đang được ưa chuộng nhiều nhất là khuôn tượng bé nắm tay mẹ.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 11

Nhiều gia đình quyết định đúc khuôn tượng tay, chân cả nhà để làm kỷ niệm. Những khuôn tượng sau khi đúc còn được trang trí trong một khung tranh lồng kính. Giá của một sản phẩm này dao động 300.000 đồng cho đến hơn 2 triệu đồng.

Dịch vụ đúc tượng chân, tay người ở Sài Gòn ảnh 12

Để tiết kiệm thời gian và khách hàng có thể tự làm cho mình những khuôn tượng theo ý thích, công ty này còn cung cấp những bộ sản phẩm đúc khuôn di động, một bộ sản phẩm này có giá từ 300.000 đến 1,2 triệu, tùy vào nhu cầu đúc khuôn tượng 2D hay 3D.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG