Dịch vụ chăm, dạy trẻ dịp hè

Dịch vụ chăm, dạy trẻ dịp hè
Từ hơn một tháng qua, tại Hà Nội, nhiều trường mầm non tư thục đã treo biển nhận trông trẻ dịp hè.

Dịch vụ chăm, dạy trẻ dịp hè

> Đôn đáo tìm chỗ gửi con
> Trường mầm non 'phá rào' vì quá tải

Từ hơn một tháng qua, tại Hà Nội, nhiều trường mầm non tư thục đã treo biển nhận trông trẻ dịp hè.

Các bé được hướng dẫn cách trồng rau. Ảnh: Hồng Minh
Các bé được hướng dẫn cách trồng rau. Ảnh: Hồng Minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phí giữ trẻ trong dịp hè năm nay tăng từ 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, độ tuổi của trẻ được nới rộng giúp thuận lợi cho các gia đình có con nhỏ hơn. Hiện đa phần các cơ sở này nhận giữ trẻ từ 8-36 tháng tuổi; thời gian giữ từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 (từ thứ hai đến thứ sáu), mức phí được tính từ 1,4 - 1,6 triệu đồng/tháng (kèm 2 bữa ăn).

Chị Mai Linh, quản lý trường Mầm non tư thục Mai Linh tại khu tập thể Thành Công (Q.Ba Đình, Hà Nội) cho biết thêm: nếu phụ huynh muốn gửi ngoài thời gian trên thì nhà trường sẽ thu thêm phí với mức từ 10.000 - 15.000 đồng/giờ, riêng ngày chủ nhật là 80.000 - 100.000 đồng/ngày.

Thế nhưng, theo nhiều phụ huynh, điểm hạn chế của những cơ sở trông trẻ tư nhân là chỉ nhận trông, đảm bảo an toàn, dinh dưỡng, vệ sinh, dạy một số điều thông thường, còn những kỹ năng mềm khác thì hầu như không có. Nếu phụ huynh muốn con học thêm các kỹ năng như tư duy, quan sát… thì có thể đăng ký tại các trung tâm đào tạo kỹ năng trong thành phố.

Điểm mới năm nay là ngoài việc dạy đơn thuần, các trung tâm đào tạo kỹ năng còn kết hợp tổ chức đi dã ngoại, tham quan thực tế… giúp bài học sinh động, trẻ dễ nắm bắt hơn. Phí trung bình của các khóa học kỹ năng sống thường từ 1,2 - 1,4 triệu đồng/ khóa (5 ngày).

Những trẻ lớn tuổi, từ học sinh tiểu học tới trung học phổ thông, có thể tham gia các loại hình trại hè. Năm nay, tại miền Bắc cũng có một vài cơ sở tổ chức trại hè. Chẳng hạn, Trung tâm Hỗ trợ giáo dục và phát triển thanh thiếu niên (trực thuộc T.Ư Hội Khuyến học VN, Nam Trung Yên, Hà Nội) có mở các loại trại hè như về quê, kỹ năng, thể thao, quân đội, tiếng Anh… Tùy vào điều kiện, các bậc phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn loại trại hè phù hợp.

Mục đích của các trại hè là giúp các em sống tự lập, tự tin trong giao tiếp và thể hiện bản thân, tiếp cận các kỹ năng mềm giúp học tập và tư duy hiệu quả. Mức phí được tính từ 1,5-5 triệu đồng; bao gồm tất cả chi phí ăn, ở, đi lại, tham quan du lịch (nếu có), giáo viên, hướng dẫn viên…

Theo Hồng Minh
Thanh Niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?