Dịch sâu róm đỏ hoành hành

Dịch sâu róm đỏ hoành hành
TP - Dịch sâu róm đỏ lớn chưa từng có trong 15 năm trở lại đây đang tàn phá vùng điều rộng gần 500ha thuộc 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đạ Huoai - vùng trọng điểm cây điều của tỉnh Lâm Đồng.

Nghệ An: Sâu róm hoành hành

Nhiều ổ dịch ở thị trấn Mađagui có mật độ sâu dày đặc ăn trụi lá non, lá xanh trên cây điều, do đó nguy cơ làm giảm đáng kể năng suất vụ điều sắp tới.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đạ Huoai, do biến đổi bất thường của thời tiết, địa hình đồi dốc… nên việc chống dịch bằng phun xịt thuốc diệt sâu róm kém hiệu quả.

Phòng sẽ cấp phát cho nông dân loại thuốc diệt sâu mới với nhãn hiệu Pertox 5EC qua thử nghiệm có tỷ lệ chết cao hơn so với thuốc cũ như Sectox 100WP và Aroza 350FC.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.   
Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.