Di sản thế giới của Nhật Bản bị lửa nhấn chìm

Lâu đài bị lửa nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)
Lâu đài bị lửa nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)
TPO - Đám cháy lớn đã nhấn chìm tòa một lâu đài của của Nhật Bản trên đảo Okinawa vào sáng sớm này. Lửa sau đó lan sang cả  cả khu di sản thế giới này.

Lâu đài Shuri là một phần quan trọng của khu di sản có từ triều đại Kyukyu và được xây dựng từ khoảng năm 1400. Cấu trúc hiện tại của lâu đài được làm lại dựa trên thiết kế cũ. 

Lửa bùng lên tử khoảng 3h sáng nay (giờ địa phương). Nguyên nhân chưa được xác định.  “Nguyên nhân cháy chưa được xác định nhưng một công ty an ninh nhận được báo động vào khoảng 2h30 sáng”, Ryo Kochi, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Okinawa, cho biết. 

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy đám cháy lớn nhấn chìm tòa lâu đài. Báo chí địa phương nói rằng chưa có thông tin về thương vong. 

Phần lớn lâu đài Shuri bị phá hủy trong Thế chiến 2, nhưng sau đó được khôi phục và mở rộng, rồi được mở cửa trở lại cho người dân tham quan kể từ năm 1992. 

Nhờ công trình phục hồi sát với thiết kế ban đầu, tòa lâu đài cùng khu vực xung quanh và các địa điểm khác ở Ryukyu được công nhận là Di sản thế giới từ năm 2000.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG