Di sản thế giới của Nhật Bản bị lửa nhấn chìm

Lâu đài bị lửa nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)
Lâu đài bị lửa nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)
TPO - Đám cháy lớn đã nhấn chìm tòa một lâu đài của của Nhật Bản trên đảo Okinawa vào sáng sớm này. Lửa sau đó lan sang cả  cả khu di sản thế giới này.

Lâu đài Shuri là một phần quan trọng của khu di sản có từ triều đại Kyukyu và được xây dựng từ khoảng năm 1400. Cấu trúc hiện tại của lâu đài được làm lại dựa trên thiết kế cũ. 

Lửa bùng lên tử khoảng 3h sáng nay (giờ địa phương). Nguyên nhân chưa được xác định.  “Nguyên nhân cháy chưa được xác định nhưng một công ty an ninh nhận được báo động vào khoảng 2h30 sáng”, Ryo Kochi, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Okinawa, cho biết. 

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy đám cháy lớn nhấn chìm tòa lâu đài. Báo chí địa phương nói rằng chưa có thông tin về thương vong. 

Phần lớn lâu đài Shuri bị phá hủy trong Thế chiến 2, nhưng sau đó được khôi phục và mở rộng, rồi được mở cửa trở lại cho người dân tham quan kể từ năm 1992. 

Nhờ công trình phục hồi sát với thiết kế ban đầu, tòa lâu đài cùng khu vực xung quanh và các địa điểm khác ở Ryukyu được công nhận là Di sản thế giới từ năm 2000.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.