Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển

Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển
TPO - Liên quan đến di hài của nhà hoạt động chính trị nổi tiếng người Ấn Độ Mahatma Gandhi mà một cuộc tranh cãi kéo dài đã xảy ra giữa gia đình Gandhi với viện bảo tàng. Nhưng cuối cùng thì đã đi đến một thống nhất: Tro của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển.
Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển ảnh 1

Mahatma Gandhi là một lãnh tụ luôn đấu tranh cho sự độc lập của Ấn Độ theo đường lối phi bạo lực.

Theo thỏa thuận đã đạt được, di hài của ông sẽ được rải xuống biển vào hôm 30/1 nhân kỷ niệm 60 năm ngày ông bị sát hại. Người đại diện của viện bảo tàng cho biết hôm thứ tư (16/1).

Đó chính là nguyện vọng của gia đình người quá cố, việc tiếp tục lưu giữ di hài của Mahatma Gandhi đã không được con cháu ông đồng ý. Họ muốn làm một lễ an tang thực sự theo truyền thống của người Hindu.

Sau khi bị sát hại vào năm 1948, xác của ông Mahatma Gandhi đã được hỏa thiêu, tro của vị lãnh tụ này được cho vào nhiều lọ đặt rải rác khắp đất nước Ấn Độ. Theo tập quán của người Hindu thì di hài sau khi hỏa táng phải được rải xuống biển hay sông hồ vào ngày thứ 13 kể từ khi qua đời.  

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.