Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển

Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển
TPO - Liên quan đến di hài của nhà hoạt động chính trị nổi tiếng người Ấn Độ Mahatma Gandhi mà một cuộc tranh cãi kéo dài đã xảy ra giữa gia đình Gandhi với viện bảo tàng. Nhưng cuối cùng thì đã đi đến một thống nhất: Tro của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển.
Di hài của Mahatma Gandhi sẽ được rải xuống biển ảnh 1

Mahatma Gandhi là một lãnh tụ luôn đấu tranh cho sự độc lập của Ấn Độ theo đường lối phi bạo lực.

Theo thỏa thuận đã đạt được, di hài của ông sẽ được rải xuống biển vào hôm 30/1 nhân kỷ niệm 60 năm ngày ông bị sát hại. Người đại diện của viện bảo tàng cho biết hôm thứ tư (16/1).

Đó chính là nguyện vọng của gia đình người quá cố, việc tiếp tục lưu giữ di hài của Mahatma Gandhi đã không được con cháu ông đồng ý. Họ muốn làm một lễ an tang thực sự theo truyền thống của người Hindu.

Sau khi bị sát hại vào năm 1948, xác của ông Mahatma Gandhi đã được hỏa thiêu, tro của vị lãnh tụ này được cho vào nhiều lọ đặt rải rác khắp đất nước Ấn Độ. Theo tập quán của người Hindu thì di hài sau khi hỏa táng phải được rải xuống biển hay sông hồ vào ngày thứ 13 kể từ khi qua đời.  

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.