Di dời khẩn cấp khỏi nhà nghiêng chờ sập ở Ô Chợ Dừa

Di dời khẩn cấp khỏi nhà nghiêng chờ sập ở Ô Chợ Dừa
TPO - Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, UBND quận Đống Đa yêu cầu chủ sử dụng các công trình phải di dời ngay toàn bộ người và tài sản ra khỏi công trình.

Liên quan đến ngôi nhà 4 tầng tại số 177, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội bị nghiêng gần 1 m, UBND quận Đống Đa ngày 10/8, đã có thông báo về việc xử lý.

Theo đó, thông báo của UBND quận Đống Đa khẳng định chủ sở hữu các công trình nhà tại số 177, 179, 181, 183 ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình nhà ở của mình; đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, chịu trách nhiệm mọi thiệt hại về người và tài sản cho khu vực xung quanh do công trình của mình gây nên.

Theo khảo sát trước đó, các công trình nói trên (với chiều cao 4 – 5 tầng) đã bị lún nghiêng khoảng 65 cm từ đỉnh nhà so với chân công trình. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9381:2012, độ nghiêng của nhà số 177 là 65cm/chiều cao 15,5m, tương đương 4% (giới hạn cho phép là 1%). Đo đó công trình này được đánh giá là nguy hiểm. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của những người đang sinh sống tại 4 ngôi nhà kể trên và tính mạng của người dân trong khu vực. UBND quận Đống Đa yêu cầu chủ sử dụng các công trình phải di dời ngay toàn bộ người và tài sản ra khỏi công trình. Đồng thời, chủ động thực hiện ngay việc phá dỡ để đảm bảo an toàn cho khu vực cũng như bản thân gia đình.

Thông báo của UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu UBND phường Ô Chợ Dừa gửi ngay thông báo đến các chủ sở hữu công trình nói trên; phối hợp với công an và các Ban ngàn liên quan thực hiện rào chắn và cảnh báo công trình nhà có dấu hiệu nguy hiểm; thường xuyên theo dõi biến động của công trình, nếu có bất thường khẩn cấp báo ngay UBND quận.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Ô Chợ Dừa và Phòng quản lý đô thị quận Đống Đa tiến hành kiểm tra hiện trạng 4 công trình nói trên. Đo đạc thực tế độ nghiêng của nhà số 177 khoảng 65cm. Nền nhà số 177 lún thấp hơn so với mặt ngõ khoảng 25cm.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.