Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng..

TPO - Tại nhiều siêu thị ở Mỹ những ngày này, giấy vệ sinh, lau tay, sữa, trứng... trở thành món hàng "hot". Gần như các quầy kệ đều trống rỗng những mặt hàng này. 
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 1 Từ Mỹ, bạn đọc Bang Dao cho biết, tại bang Califonia-nơi có đông người Việt sinh sống, người dân hầu như không thể mua được trứng, sữa, giấy vệ sinh, giấy lau tay tại nhiều siêu thị khu vực.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 2 Tại chợ Food Source không còn cảnh tấp nập như trước. Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ, người dân ngại ra đường và đến những nơi đông người. 
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 3

Trong chợ, các sản phẩm thường ngày như trứng, chuối, gạo, sữa... đều hết sạch.

Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 4 Với những mặt hàng kể trên, chợ quy định khách chỉ được mua 2 sản phẩm mỗi loại. Thế nhưng đa số đều không còn hàng. Trong ảnh: Một quầy giấy vệ sinh hoàn toàn trống rỗng.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 5 Đường, trứng, sữa... đều "biến mất" ở khu vực bán thức ăn khô.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 6 Tại chợ Walmart, tình hình cũng không khả quan hơn
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 7 Các quầy kệ đựng thức ăn trống rỗng. 
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 8 Anh Bang Dao cho biết, trong 2 ngày liên tiếp 19-10/3, anh đến nhiều siêu thị gần nhà nhưng không tìm mua được trứng, sữa, gạo... "Đặt hàng trên Amazon cũng được báo hết, thực sự là gần 15 năm sinh sống tại Mỹ, tôi chưa bao giờ thấy tình trạng này ở các siêu thị" - anh nói. 
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 9 Ngày 20/3, tại siêu thị Costco thuộc Rancho Cordova, Sacramento, dù 10h mới mở cửa nhưng khách đã xếp hàng từ lúc 7h.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 10 Theo anh Bang Dao, Costco Wholesale là một trong những hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ. Tại đây bán mọi thứ chủ yếu bán sỉ. Muốn vào phải có membership (thẻ thành viên). Trước siêu thị có để bảng thông báo chỉ bán giới hạn cho mỗi thành viên, ví dụ sữa 1 lốc, trứng 1 vỉ...
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 11 Với giấy vệ sinh và giấy lau tay, mọi người phải xếp hàng để mua với quy định 1 bịch/mỗi người. "Mong cho tới phiên mình còn đủ" - nhiều khách hàng xếp hàng vào sau hy vọng.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 12 Trong khi đó, quần áo, sản phẩm thời trang trong siêu thị đầy ăm ắp.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 13 Một khách hàng vui mừng khi mua được giấy vệ sinh, giấy lau tay.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 14 Cảnh tượng dòng người xếp hàng dài, chờ đợi mua hàng trong siêu thị là cảnh tượng xưa nay chưa hề có ở Mỹ. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch bệnh Covid-19, cuộc sống thường ngày của người dân Mỹ đã có thay đổi.
Đi chợ ở Mỹ thời Covid-19, chật vật tìm mua giấy vệ sinh, sữa, trứng.. ảnh 15 Dòng người vẫn tiếp tục xếp hàng dài chờ vào siêu thị. Tuy nhiên, đa số người dân Mỹ đều không đeo khẩu trang dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại xứ cờ hoa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm