Đi 1.700km đầu thú sau khi đâm chết bạn vì 300.000 đồng

Ảnh nghi can Lưu Phấn Cương
Ảnh nghi can Lưu Phấn Cương
Sau khi đâm chết người bạn đồng hương ở TP.HCM, đối tượng Lưu Phấn Cương (31 tuổi) về quê Bắc Ninh lẩn trốn và mới đây đã ra công an đầu thú.

Công an TP.HCM vừa tiếp nhận nghi can Lưu Phấn Cương (SN 1987, quê Bắc Ninh) do Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh chuyển giao để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Bước đầu, Cương thừa nhận đã sát hại người bạn đồng hương, là anh Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1987) trước đó gần 1 tuần tại TP.HCM. Đáng nói, Cương từng có 1 tiền án tội “giết người”, mới ra tù không được bao lâu thì tiếp tục gây án.

Được biết sau khi gây án, Cương bỏ trốn về quê (cách nơi gây án khoảng 1.700km) và bị Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an Q.Bình Tân truy bắt gắt gao. Mới đây, Công an huyện Thuận Thành phát hiện Cương lẩn trốn ở quê nên vận động và Cương ra đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi.

Như đã thông tin, Cương và anh Quỳnh vốn là bạn bè, cùng sinh sống ở TP.HCM nên hay qua lại với nhau. Chiều 23 Tết, Cương tìm đến nhà trọ của anh Quỳnh ở đường số 10, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân xin tá túc vài ngày.

Ngày 28 Tết, Cương nói với anh Quỳnh là đi Tây Ninh ăn tết với người nhà. Đến mùng 6 Tết, tức ngày 21/2, Cương quay lại nhà trọ anh Quỳnh. Ngay trưa hôm đó, cả 2 tổ chức nhậu tại phòng trọ.

Trong lúc ngồi với nhau, anh Quỳnh và Cương phát sinh mâu thuẫn xung quanh việc anh Quỳnh có nợ Cương số tiền 300 ngàn đồng mà Cương đòi hoài không trả. 2 người ẩu đả với nhau. Cương chụp lấy con dao trong phòng trọ dùng làm hung khí tấn công, đâm nhiều nhát khiến anh Quỳnh bị thương, chạy ra ngoài thoát thân nhưng gục ngoài đường và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Cương bỏ trốn và gần 1 tuần sau thì đầu thú ở quê. 

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG