ĐH top đầu của Mỹ 'nhờ' ĐH Việt Nam tiếp nhận sinh viên quốc tế

ĐH top đầu của Mỹ 'nhờ' ĐH Việt Nam tiếp nhận sinh viên quốc tế
TPO - Chương trình VinUni-Cornell “Study Away” là một chương trình du học đặc biệt dành riêng cho các sinh viên quốc tế của Cornell gặp khó khăn trong việc quay trở lại cơ sở trường tại Mỹ. Theo đó, các sinh viên này sẽ được VinUni tiếp nhận, một mặt tiếp tục học chương trình của Cornell cùng với các giáo sư Cornell trên nền tảng trực tuyến, mặt khác được tạo cơ hội theo học chương trình “Khám phá Việt Nam” tại VinUni.

Hôm nay, 21/7, trường ĐH VinUni (Tập đoàn Vingroup) và ĐH Cornell (ĐH xếp hạng 14 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS, thuộc nhóm các trường Ivy League của Mỹ) đã ký kết hợp tác chương trình “Study Away”.

Đây một chương trình du học đặc biệt dành riêng cho các sinh viên (SV) quốc tế của Cornell gặp khó khăn trong việc quay trở lại cơ sở trường tại Mỹ. Theo đó, các SV này sẽ được ĐH VinUni tiếp nhận, một mặt tiếp tục học chương trình của ĐH Cornell cùng với các Giáo sư ĐH Cornell trên nền tảng trực tuyến, mặt khác được tạo cơ hội theo học chương trình “Khám phá Việt Nam” tại VinUni. Chương trình “khám phá Việt Nam” gồm các hoạt động hết sức phong phú về văn hóa, cơ hội kinh doanh, môi trường.

ĐH top đầu của Mỹ 'nhờ' ĐH Việt Nam tiếp nhận sinh viên quốc tế ảnh 1 Mô tả khái quát 5 cấu phần của Cornell - Vinuni Study Away. Nguồn Vinuni
Đại dịch COVID-19 đã buộc các đại học trên thế giới phải nhanh chóng chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc kết hợp (blended), lấy đi rất nhiều trải nghiệm cuộc sống của SV. ĐH Cornell có 24.000 SV trong đó có khoảng 4.500 SV quốc tế. Các SV này gặp khó khăn trong việc quay lại trường ở Mỹ để tiếp tục theo học. ĐH Cornell rất cần có một giải pháp sáng tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho SV, nhất là tạo cho họ một trải nghiệm “cuộc sống môi trường đại học”. Việt nam nổi lên như một quốc gia là điểm sáng an toàn trong phòng chống COVID-19, và Cornell đã nghĩ đến VinUni như mộtđiểm đến hấp dẫn với SV quốc tế của họ. Chương trìnhVinUni-Cornell “Study Away” là 1 sản phẩm mà VinUni rất tâm huyết thiết kế nhằm đem đến trải nghiệm đặc biệt về đất nước, con người, văn hóa, triển vọng phát triển của Việt Nam cho các SV của ĐH Cornell. Chương trình được kỳ vọng biến Việt nam thành một điểm đến hấp dẫn với SV quốc tế, đặc biệt là SV của các trường đại học xuất sắc. GS.TS Rohit Verma, hiệu trưởng trường ĐH Vinuni cho biết ngoài sinh viên của Cornell, VinUni có tiếp nhận du học sinh của các trường ĐH nước ngoài đang bị ảnh hưởng hạn chế đi lại do dịch COVID-19. “Nhưng cũng như ĐH Cornell rất cẩn trọng khi chọn VinUni là đối tác, chúng tôi cũng hết sức cẩn trọng và chọn lọc các ĐH cùng chí hướng để hợp tác và tiếp nhận trao đổi sinh viên”, GS. Rohit Verman nói. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...