ĐH Luật HN, Công đoàn công bố điều kiện tuyển thẳng

ĐH Luật HN, Công đoàn công bố điều kiện tuyển thẳng
TPO- ĐH Luật Hà Nội, ĐH Công đoàn vừa công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2013.

> ĐH Sư phạm HN, HV Báo chí & Tuyên truyền công bố tuyển thẳng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trường ĐH Luật Hà Nội vừa công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2013. Theo đó, trường dành 1% cho đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng và 2% cho đối tượng xét tuyển thẳng.

Thông tin tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2013 như sau:

Đối tượng tuyển thẳng: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);

Người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Luật, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các năm 2012, 2013 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và tốt nghiệp THPT 2013, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào trường ĐH Luật Hà Nội đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013 (tiêu chí xét tuyển: kết quả thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2013 vào trường ĐH Luật Hà nội của thí sinh).

Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng:

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 2% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013.

Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên (nếu số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vượt quá chỉ tiêu đã xác định thì căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu).

Sau khi nhập học, những thí sinh anyf phải học bổ sung kiến thức 01 năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thứ do Hiệu trưởng quy định.

ĐH Công đoàn vừa chính thức thông báo về quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Ngoài quy định chung, trường cũng xác định chỉ tiêu xét tuyển thẳng dành cho thí sinh ở các huyện nghèo, dân tộc ít người…

Cụ thể, đối tượng tuyển thẳng vào đại học: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Công đoàn, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, nếu được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên, các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2012, 2013 đã tốt nghiệp THPT năm 2013.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

Ưu tiên xét tuyển vào đại học: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tiếng Anh, Văn, Lịch sử, Địa lý đã tốt nghiệp THPT, dự thi tuyển sinh đại học năm 2013 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, sau khi thi tuyển sinh đại học năm 2013 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Đối tượng xét tuyển thẳng:

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển; Thí sinh là người dân tộc rất ít người và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Điều kiện xét tuyển: Nếu thí sinh xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Giỏi; tốt nghiệp THPT đạt loại Giỏi sẽ được đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc đại học. Nếu thí sinh xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Khá; tốt nghiệp THPT đạt loại Khá sẽ được đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc cao đẳng.

Những thí sinh này sẽ được trường Đại học Công đoàn gửi đào tạo 01 năm tại các trường dự bị đại học trước khi được xét tuyển vào học chính thức.

Hồ sơ:

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển thẳng; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; 2 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển; Bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng; Bản sao học bạ 3 năm học THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2013; 2 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6; Bản sao hộ khẩu thường trú.

Thời gian đăng ký:

Thời gian đăng ký tuyển thẳng và xét tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ cho các Sở GD-ĐT trước 25/6/2013. Các Sở GD-ĐT chuyển hồ sơ tới trường Đại học Công đoàn trước 30/6/2013.

Thời gian đăng ký ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh hoặc nộp trực tiếp tại trường Đại học Công đoàn từ 12/4 đến 22/4/2013.

Thời gian thông báo kết quả xét tuyển:

Kết quả đăng ký tuyển thẳng được gửi về các Sở GD-ĐT trước 30/6/2013.

Kết quả đăng ký ưu tiên xét tuyển được gửi về các Sở GD-ĐT trước 15/8/2013.

Kết quả đăng ký xét tuyển thẳng được gửi về các Sở GD-ĐT trước 20/8/2013.

Theo Viết
MỚI - NÓNG