ĐH Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch virus corona

ĐH Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch virus corona
TPO - ĐH Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những vùng đang có dịch.

Chiều 31/1, ĐH Đà Nẵng đã có thông báo khẩn tới các trường thành viên cho phép sinh viên được nghỉ học trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona.

Theo đó, ĐH Đà Nẵng yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên kéo dài thêm kỳ nghỉ từ 3/2-9/2. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, và có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

ĐH Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch virus corona ảnh 1 Phòng dịch vi rút corona, du khách đến Đà Nẵng đều mang khẩu trang y tế. 

Ngoài ra, các trường thông báo cho sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam; không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những vùng đang có dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế, Đà Nẵng đã lấy mẫu 39 trường hợp để làm xét nghiệm, 28/39 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona. Hiện Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 5 người Trung Quốc và 16 người Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm