ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ vì thu tiền chống trượt ngoại ngữ

ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ vì thu tiền chống trượt ngoại ngữ
TPO - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với ông Hoàng Ngọc Tuệ, trưởng Khoa Ngoại ngữ của trường vì liên quan đến vụ việc nộp tiền chống trượt ngoại ngữ được báo chí phản ánh tại trường vừa qua.

Theo đó, căn cứ kết luận của tổ xác minh Bộ Công thương, kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT và kết quả kiểm tra của Trường cho thấy Khoa Ngoại ngữ tổ chức các lớp học bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên khi chưa được Nhà trường phê duyệt đề án.

Ông Hoàng Ngọc Tuệ chưa tuân thủ quy trình khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý để cá nhân thuộc quyền quản lý, phụ trách vi phạm quy định nhà giáo trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường.

Bà Phạm Tố Linh, giảng viên hợp đồng Khoa Ngoại ngữ đã chưa tuân thủ nghiêm túc quy trình, quy định chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện nghề nghiệp, có một số phát ngôn chưa chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường và hình ảnh của nhà giáo. Lãnh đạo Nhà trường và một số đơn vị chức năng trong Trường còn chưa kịp thời kiểm tra giám sát hoạt động đào tạo của Khoa Ngoại ngữ.

Do đó, ngoài ông Hoàng Ngọc Tuệ bị xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo thì trường ĐH Công nghiệp Hà Nội còn quyết định chấm dứt hợp đồng giảng dạy, xem xét bố trí công việc khác đối với bà Phạm Tố Linh (nếu cá nhân có nhu cầu).

Kiểm điểm phê bình bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, giảng viên Khoa Ngoại ngữ do triển khai công việc chưa phù hợp dẫn đến gây hiểu sai chủ trương của Khoa và nhà Trường. Kiểm điểm phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức đối với cán bộ quản lý Khoa ngoại ngữ;

Kiểm điểm phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức đối với cán bộ quản lý phòng Đào tạo đã thiếu kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo của khoa Ngoại ngữ;

Kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức đối với cán bộ quản lý phòng Tài chính kế toán; Kiểm điểm phê bình hạ bậc đánh giá viên chức đối với cán bộ quản lý phòng Thanh tra giáo dục.

Tập thể, cá nhân lãnh đạo nhà trường thuộc diện Bộ Công thương quản lý thực hiện kiểm điểm trước lãnh đạo Bộ. Đồng thời, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát cá hoạt động của Trường.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.