ĐH Công nghệ và ĐH Troy đào tạo cử nhân khoa học máy tính ứng dụng

ĐH Công nghệ và ĐH Troy đào tạo cử nhân khoa học máy tính ứng dụng
TP - ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) vừa ký thỏa thuận liên kết đào tạo cử nhân KHMT ứng dụng với ĐH Troy-trường CĐ Công lập có bề dày lịch sử hơn 100 năm, được xếp hạng là 1 trong 50 trường ĐH hàng đầu của Hoa Kỳ.

Chương trình liên kết đào tạo cử nhân KHMT ứng dụng được ĐH Troy thực hiện tại Việt Nam, gồm 120 tín chỉ, được giảng dạy trong 10 học kỳ (3 năm 6 tháng). Sinh viên có thể theo học toàn bộ chương trình tại ĐH Công nghệ hoặc chuyển tiếp học tại Hoa Kỳ.

Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đức, Hiệu trưởng trường ĐHCN cho biết: Các HS tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương) trong cả nước đều có thể dự tuyển chương trình. Sau khi trúng tuyển, các SV sẽ được Hội đồng tuyển sinh kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh để bố trí các lớp học phù hợp với khả năng.

Chương trình khai giảng đợt 1 vào ngày 15/9 và đợt 2 vào ngày 15/10/2008. GSTS Nguyễn Hữu Đức cũng cho biết thêm: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, SV được ĐH Troy (tại Hoa Kỳ) cấp bằng Cử nhân Khoa học Máy tính ứng dụng có giá trị trên toàn thế giới.

Được thành lập từ tháng 5/2004, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) thuộc top 5 trường ĐH hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin – truyền thông của cả nước.

Với gần 200 cán bộ, giảng viên (trong đó có 82 tiến sỹ và tiến sỹ khoa học) trong 5 năm qua, trường ĐH Công nghệ đã và đang đào tạo gần 4.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh theo 20 chuyên ngành.

Với thế mạnh là 1 trường ĐH đào tạo chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài về các lĩnh vực khoa học – công nghệ mũi nhọn như CN thông tin, CN điện tử – viễn thông, CN cơ điện tử và CN Nano, trường ĐH Công nghệ trong những năm qua đã hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học – công nghệ với 15 trường ĐH, viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghiệp trên thế giới, như ĐH Paris, CNAM (Pháp); ĐH New South Wales (Úc), ĐH NUS (Singapore)v.v…; Viện KH-CN tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Viện KITECH (Hàn Quốc)v.v…; Tập đoàn Boeing (Mỹ), Toshiba (Nhật Bản)…

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.