Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá

TPO - Hai bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là không gian khá đặc biệt, không chỉ cho du khách hưởng trọn cái không khí hối hả của một thành phố trẻ mà còn là khung cảnh đậm chất thơ với sắc hoa, màu lá.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 1

Tháng 3, TPHCM oi bức dần, báo hiệu một mùa hạ thì những cánh hoa cũng đượm sắc bên những vòm lá chuẩn bị thay màu.

Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 2

Hai bờ kênh Nhiêu Lộc hiện tại có thể cho người dân và du khách cảm nhận TPHCM đang chuyển mùa bởi hai hàng cây xanh mát, ra hoa thay lá liên tục.

Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 3
Giữa những cây bàng vuông, muồng hoàng yến, osaka... hàng hoa sứ rực lên sắc trắng, bật ra khỏi khối sắc màu tổng thể của hàng cây dọc hai bên bờ kênh.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 4
Ấn tượng hơn là những hàng sứ lai, sắc trắng pha hồng khoe sắc giữa tháng 3.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 5
Theo văn hóa phật giáo, cây hoa sứ biểu trưng cho một cuộc sống mãnh liệt, tốt lành. Cây hoa sứ còn được gắn liền nơi trước cửa Phật bởi hàm chứa nhiều ý nghĩa nhân sinh cao quý.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 6
"Với tôi, mùa hoa khoe sắc, mùa cây thay lá dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc này để lại nhiều ấn tượng khó phai. Thuở còn sinh viên, vào cuối tuần, tôi và bạn bè thường kéo nhau đi uống dừa tắc ở đường Pasteur rồi ra đây chọn chỗ chụp ảnh, thế mà vui", H Bella H Đơk (dân tộc Ê Đê, ngụ Đắk LắK) chia sẻ.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 7
Dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc mỗi khi chiều về, du khách phương xa dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ dắt nhau ra đây chụp ảnh, hóng mát.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 8
"Sài Gòn hai mùa mưa nắng, nắng mưa, nếu ai muốn cảm nhận hương sắc của mùa thu thì có lẽ nơi đây hợp lý nhất. Dọc hai bờ, có thể thấy rất nhiều giống hoa được trồng, thú vị hơn giữa những mùa hoa, mùa cây thay lá có thể cho du khách cảm nhận một chút hơi thở của mùa thu ở nơi chỉ có hai mùa mưa nắng rõ rệt như Sài Gòn", H Bella cảm xúc.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 9
Đoạn qua khỏi cầu Bông tuy không có nhiều hoa nhưng hàng cây lộc vừng dài khoảng 500m có thể cho du khách cảm nhận một chút hơi thở của mùa thu với nhiều chiếc lá đủ sắc màu rơi xuống thảm cỏ xanh.
Đẹp nao lòng khung cảnh đôi bờ kênh Nhiêu Lộc mùa thay lá ảnh 10
Khác với sự náo nhiệt của dòng phương tiện ngược xuôi, những tán cây lộc vừng vươn cao, phủ kín toàn bộ con đường dọc theo dòng kênh xanh mát tạo nên khung cảnh thanh bình. Mỗi năm, khung cảnh này chỉ xuất hiện một lần và kéo dài khoảng nửa tháng.
Tin liên quan