Đeo kính sát tròng, một học sinh có nguy cơ mù

Đeo kính sát tròng, một học sinh có nguy cơ mù
TP - Hôm qua, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu Trang - Trưởng khoa Mắt Nhi, Bệnh viện Mắt TPHCM xác nhận vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi Nguyễn Thị Yến Nhi, 12 tuổi (đang học lớp 7) ngụ tại P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM do biến chứng từ việc đeo kính sát tròng hay còn gọi là contact len.

> Tuổi trung niên nên kiểm tra sức khỏe định kỳ
> Đừng đùa với kính sát tròng đủ màu

Đây là loại kính trong suốt, ôm sát tròng mắt đang thịnh hành trong giới trẻ. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng mắt đau, đỏ, sưng, không mở mắt được do loét toàn bộ 2 giác mạc trái và phải, bị mủ tiền phòng.

Các bác sĩ cảnh báo, vết thương của bệnh nhi có thể để lại sẹo trong mắt và thị lực của bé khó trở lại bình thường.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?