Đèn trang trí Noel của Trung Quốc dễ gây hỏa hoạn

Đèn trang trí Noel của Trung Quốc dễ gây hỏa hoạn
TPO - Các loại đèn trang trí trong dịp Noel do Trung Quốc sản xuất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc hôm qua cho biết, đợt kiểm tra trên 40 lô đèn trang trí Giáng sinh cho thấy, hơn 80% trong số đó có nguy cơ bùng cháy và 1/3 không đáp ứng các quy định về an toàn. 

Những loại đèn này thường được buộc quanh cành cây thông trang trí cùng với đồ vật trang trí, dây điện và các vật liệu dễ bắt lửa. Chúng dễ dàng bị cháy nếu có tia lửa điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng và tài sản.

Trung Quốc là nước xuất khẩu nhiều đèn và đồ trang trí. Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc khuyến cáo người tiêu dùng kiểm tra kỹ những sản phẩm này có tính năng chống bắt lửa hoặc có được ghi nhãn đúng quy cách hay không trước khi quyết định mua. 


Theo Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.