Đến lượt YouTube khoá kênh của ông Trump

Biểu tượng của YouTube tại văn phòng ở London, Anh. (Ảnh: Reuters)
Biểu tượng của YouTube tại văn phòng ở London, Anh. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 12/1, dịch vụ YouTube của tập đoàn Alphabet thông báo dừng kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm các chính sách về kích động bạo lực, sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước. 

Các nền tảng trực tuyến và công ty mạng xã hội đang tách mình và có hành động với những người bị coi là khuyến khích hay tham gia vào vụ bạo lực ở Washington DC.

“Vì những quan ngại về nguy cơ tiếp diễn bạo lực, chúng tôi đã xoá nội dung mới được up lên kênh của Donald J. Trump vì vi phạm các chính sách của chúng tôi”, YouTube nói trong một thông cáo. 

Kênh của ông Trump sẽ bị cấm tải video hoặc livestream trong ít nhất 7 ngày, YouTube cho biết. 

YouTube gọi hành động này của họ là “cảnh cáo lần đầu”. Theo chính sách của YouTube, một kênh sẽ bị cấm vĩnh viễn sau 3 lần bị “cảnh cáo”. 

Tuần trước, Facebook dừng tài khoản của ông Trump trên Facebook và Instagram sau vụ bạo loạn khiến 5 người chết. Twitter đi xa hơn với việc khoá vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, khiến nhà lãnh đạo Mỹ mất kênh liên lạc yêu thích với những người ủng hộ.

Những ứng dụng khác như Snapchat và Twitch cũng có hành động tương tự. 

Hôm qua, kênh YouTube của ông Trump đăng 8 video mới, trong đó có video ông Trump nói với các phóng viên: “Tôi nghĩ các tập đoàn công nghệ đã phạm sai lầm nghiêm trọng” khi chặn ông.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.