Đến lượt YouTube khoá kênh của ông Trump

Biểu tượng của YouTube tại văn phòng ở London, Anh. (Ảnh: Reuters)
Biểu tượng của YouTube tại văn phòng ở London, Anh. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 12/1, dịch vụ YouTube của tập đoàn Alphabet thông báo dừng kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm các chính sách về kích động bạo lực, sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước. 

Các nền tảng trực tuyến và công ty mạng xã hội đang tách mình và có hành động với những người bị coi là khuyến khích hay tham gia vào vụ bạo lực ở Washington DC.

“Vì những quan ngại về nguy cơ tiếp diễn bạo lực, chúng tôi đã xoá nội dung mới được up lên kênh của Donald J. Trump vì vi phạm các chính sách của chúng tôi”, YouTube nói trong một thông cáo. 

Kênh của ông Trump sẽ bị cấm tải video hoặc livestream trong ít nhất 7 ngày, YouTube cho biết. 

YouTube gọi hành động này của họ là “cảnh cáo lần đầu”. Theo chính sách của YouTube, một kênh sẽ bị cấm vĩnh viễn sau 3 lần bị “cảnh cáo”. 

Tuần trước, Facebook dừng tài khoản của ông Trump trên Facebook và Instagram sau vụ bạo loạn khiến 5 người chết. Twitter đi xa hơn với việc khoá vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, khiến nhà lãnh đạo Mỹ mất kênh liên lạc yêu thích với những người ủng hộ.

Những ứng dụng khác như Snapchat và Twitch cũng có hành động tương tự. 

Hôm qua, kênh YouTube của ông Trump đăng 8 video mới, trong đó có video ông Trump nói với các phóng viên: “Tôi nghĩ các tập đoàn công nghệ đã phạm sai lầm nghiêm trọng” khi chặn ông.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
TPO - Trước giờ xung trận, các cầu thủ Malaysia đều đồng loạt đưa ra những thông điệp đanh thép. Sau Luqman Hakim, đến lượt đối tác trên hàng công của anh là tiền đạo cao 1m87 Hadi Fayyadh Abdul Razak gửi chiến thư tới đội chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.