Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E

TPO - Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế của Bệnh viện E ở Hà Nội cùng bệnh nhân đón Tết trong khuôn viên bệnh viện.

Đêm cuối cùng của năm cũ, khi thời khắc chuyển giao giữa đất trời sắp điểm, những giây phút linh thiêng - giao thừa xuân Tân Sửu. Khi mọi nhà đang tất bật bày biện, quây quần, và vui vầy bên nhau chuẩn bị đón Tết thì lúc này ở các bệnh viện những bệnh nhân, người thân của họ dường như không còn nhớ Tết đã đến, trên gương mặt họ hiện rõ những lo âu. Rất nhiều người đang trải qua những giây phút cuối năm trên giường bệnh. Tất thảy, họ đều là những bệnh nhân nặng bắt buộc phải đón Tết ở bệnh viện.

Những người làm công tác trực Tết, khám chữa bệnh cũng căng mình hối hả, hy sinh lợi ích cá nhân để cứu chữa, chăm sóc và giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Ngoài việc duy trì hoạt động khám chữa bệnh trong những ngày Tết, cùng với việc đảm bảo an toàn cho nhân dân mùa dịch, tránh lây chéo từ người bệnh sang nhân viên y tế, bệnh viện yêu cầu 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh… khi đến bệnh viện phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí thuận lợi. Mỗi bệnh nhân chỉ được phép có một người nhà luân phiên chăm sóc và phải đeo thẻ theo quy định của bệnh viện.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại Bệnh viện E (Hà Nội) trong những giây phút làm việc cuối cùng của năm Canh Tý:

Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 1 Bệnh viện E (Hà Nội).
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 2 Khoa Cấp cứu.
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 3
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 4
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 5 Bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 6 Các dãy nhà điều trị và nhà thuốc vẫn sáng đèn phục vụ bệnh nhân.
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 7
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 8
Đêm giao thừa đặc biệt ở bệnh viện E ảnh 9 Các bác sỹ và nhân viên y tế trong kíp trực đêm giao thừa tại Khoa Ung Bướu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.