Đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ '200 giang hồ áo cam' đập phá quán nhậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/4, Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án ‘băng nhóm giang hồ áo cam” đập phá quán nhậu ở quận Bình Tân (TPHCM) và đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ án này.

Công an TPHCM đã đề nghị truy tố Mai Nguyễn Xuân Thành, Trần Bá Thành cùng 14 bị can khác về 3 tội danh “Cố ý gây thương tích", "Huỷ hoại tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng”.

Ngoài ra, Công an TPHCM còn đề nghị truy tố Hồ Chí Linh, Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B) cùng 67 bị can khác về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trong vụ án này, có hai người đã chết nên Cơ quan CSĐT đã đình chỉ điều tra đối với hai trường hợp này.

Đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ '200 giang hồ áo cam' đập phá quán nhậu ảnh 1

Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành. Ảnh CA cung cấp.

Theo điều tra, vào tháng 6/2020, Hồ Chí Linh bị đánh khi đi trên đường ở Bình Tân; Linh nghi ngờ nhóm của Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đã đánh mình nên gọi điện cho nhóm của Vương Ngọc Phát đi trả thù. Đêm 4/6/2020, nhóm của Linh kéo đến nhà Thành. Tuy nhiên Thành không có nhà, sau đó Thành xem lại camera và tập hợp nhóm đi tìm Phát để trả thù.

Sau đó, Thành và Phát nhắn tin khiêu khích, hẹn gặp nhau "ăn thua" rồi đăng lên mạng xã hội chia sẻ về "cuộc hẹn" với đối thủ. Bạn của Thành biết tin đã tụ tập lôi kéo nhiều người, hẹn cùng đi "giúp" Thành. Dương Đại Trí (Trí "nhảm", 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân, hiện đang bỏ trốn) là đàn anh của Thành, cũng kêu người đi giúp sức.

Đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ '200 giang hồ áo cam' đập phá quán nhậu ảnh 2

Hung khí các đối tượng gây án. Ảnh CA

Nhóm của Thành tụ tập lại tại một địa điểm ở huyện Bình Chánh, quy ước mặc áo cam để tránh bị nhầm lẫn với nhóm khác. Khi biết nhóm của Phát ở gần quán Ốc Hương (địa chi 86-88 đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân) nên khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy (phần đông khoác áo màu cam, trên tay cầm hung khí) đến trước quán la hét, mắng chửi.

Một số đối tượng trong nhóm này xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh L.T.L (30 tuổi, khách hàng của quán) gây thương tích.

Đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ '200 giang hồ áo cam' đập phá quán nhậu ảnh 3

Quán ốc nơi các đối tượng gây án. Ảnh cắt từ clip

Đây là một vụ án gây dư luận xấu, mất an ninh trật tự trên địa bàn, có sự tham gia rất đông các đối tượng. Do đó ngay khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG