Đề nghị kỷ luật 8 quân nhân Biên phòng

TPO - Ngày 11/5, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương (nhiệm kỳ 2020-2025) tổ chức kỳ họp thứ 8 để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm kỷ luật.
Đề nghị kỷ luật 8 quân nhân Biên phòng ảnh 1
Kỳ họp diễn ra dưới sự chủ trì của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã nghe báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đối với 8 cá nhân thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh: Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Kiên Giang.

Các quân nhân này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả những lãnh đạo chủ chốt vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu; phòng, chống tham nhũng và các quy định trong xử lý vi phạm hành chính; vi phạm công tác quản lý tài chính, tài sản, thanh quyết toán xăng dầu... tạo dư luận xấu trong lực lượng Bộ đội Biên phòng và nhân dân.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với 6 quân nhân vi phạm pháp luật Nhà nước và 1 quân nhân vi phạm kỷ luật quân đội.

Đề nghị kỷ luật 8 quân nhân Biên phòng ảnh 2

Quang cảnh kỳ họp, ngày 11/5

Phát biểu tại kỳ họp, Đại tướng Lương Cường đánh giá cao trách nhiệm của Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương và các tổ chức đảng liên quan đã quán triệt, thực hiện nghiêm Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Trà Vinh, Bà Rịa-Vũng, Tàu Kiên Giang và kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm, bảo đảm đúng người, đúng vi phạm, không có vùng cấm.

Quá trình xem xét kỷ luật luôn chấp hành nghiêm nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội.

MỚI - NÓNG