De Gea bị loại khỏi World Cup 2022 đầy phũ phàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - David de Gea đã bị HLV Luis Enrique gạch tên khỏi danh sách sơ bộ dự World Cup 2022 của Tây Ban Nha cho dù ông triệu tập đến 5 thủ môn.
De Gea bị loại khỏi World Cup 2022 đầy phũ phàng ảnh 1

Theo AS, Enrique đã lên danh sách 55 cầu thủ Tây Ban Nha chuẩn bị cho World Cup 2022. Mỗi vị trí trên sân, HLV này triệu tập đến 5 ngôi sao nhằm chọn lọc ra đội hình mạnh nhất đến Qatar.

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã gửi danh sách sơ bộ lên FIFA. Theo lịch, Enrique sẽ chốt danh sách chính thức muộn nhất vào ngày 14/11, bao gồm 26 cầu thủ với ít nhất 3 thủ môn.

Đáng chú ý, Enrique đã thẳng tay gạch tên David de Gea của MU cho dù thủ môn 32 tuổi này đang “hồi xuân”. 5 cái tên được cựu HLV Barcelona điền tên bao gồm Unai Simon (Athletic Bilbao), Robert Sanchez (Brighton) và David Raya (Brentford), Kepa Arrizabalaga (Chelsea) và David Soria (Getafe). Trong đó, Simon là thủ môn số 1 của Tây Ban Nha trong vòng 2 năm qua.

Như vậy, World Cup 2022 sẽ là giải đấu lớn đầu tiên De Gea không được tham dự kể từ khi ra mắt tuyển Tây Ban Nha vào năm 2014. Ngôi sao MU là thủ môn số 1 của Tây Ban Nha ở EURO 2016 và World Cup 2018. Tính đến thời điểm này, De Gea đã có tổng cộng 45 trận đấu cho La Roja và sự nghiệp quốc tế của anh coi như đã kết thúc.

Theo yêu cầu của Enrique, RFEF không công khai danh sách sơ bộ giống như Argentina, Hà Lan hay một số đội tuyển lớn khác trên thế giới. Một trong những lý do khiến HLV này muốn giữ bí mật là vì nhiều ngôi sao của Tây Ban Nha đang dính chấn thương hoặc gặp vấn đề về thể lực. Enrique không muốn tạo tranh cãi xung quanh quyết định của ông.

Theo quy định của FIFA, các đội tuyển tham dự World Cup 2022 có thể thay thế cầu thủ vào danh sách đăng ký 1 ngày trước trận ra quân. Những người không lọt vào đội hình 26 cầu thủ đến Qatar sẽ được xếp vào danh sách dự phòng.

MỚI - NÓNG