Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm của làn da, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào mùa đông để có làn da mịn màng, tươi tắn, theo trang Boldsky:
Trái bơ
Trái bơ là một nguồn dồi dào của vitamin A, C, E và các axit béo không bão hòa mono giúp da giữ được độ ẩm. Axit folic, kali và magie có trong nó làm cho da trở nên tươi tắn và rực rỡ hơn.
Cà rốt
Cà rốt chứa hàm lượng lớn vitamin A và chất chống ôxy hóa giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ trong suốt mùa đông. Nó thậm chí còn có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da xỉn màu, vết chân chim.
Quả hạnh
Các chất chống ôxy hóa mạnh có trong hạnh nhân hoạt động giống như một ảo thuật gia trên da của bạn. Các vitamin C hiện diện trong nó nuôi dưỡng da từ sâu bên trong và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là có một siêu thực phẩm cho sức khỏe và làn da của bạn. Lượng vitamin C và A trong nó hoạt động trên làn da của bạn, kích thích việc sản xuất collagen, đồng thời ngăn ngừa da khỏi tác hại của tia UV.
Dầu ô liu
Dầu ô liu mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da của bạn đặc biệt trong mùa đông khi da rất dễ bị khô. Nó là một nguồn cung cấp vitamin A, E và các axit béo tự nhiên khác giúp làm ẩm da, duy trì độ đàn hồi và mềm mại. Nó cũng bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do.
Nho
Hàm lượng vitamin C trong nho đóng vai trò như một chất chống ôxy hóa và bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của gốc tự do có hại. Các lycopene trong quả nho giúp da mềm mại và săn chắc. Các chất phytochemical trong nó loại bỏ các độc tố từ gan giúp da khỏe mạnh.
Rau bina/chân vịt
Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da khỏe mạnh, chống lại quá trình lão hóa của da, cải thiện tông màu da và làm trẻ hóa làn da vô cùng hiệu quả.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu chất chống ôxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và chống lại tất cả các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, sạm da, nám da và da chảy xệ. Trà xanh cũng có khả năng ngăn ngừa da khô và bong tróc.