Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'!

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'!
Hơn 30 năm qua, ông Trần Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) được biết đến là người có đam mê màu tím đến kỳ lạ.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 1 Photo: ..
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 2 Căn nhà màu tím rất đặc biệt của ông Trần Văn Tiếp

Bên trong căn nhà, vật dụng của ông Tiếp cũng được tô màu tím để thỏa niềm đam mê với sắc màu đặc biệt này. Cùng với đó, hoa màu tím cũng được ông Tiếp chọn để mang về canh tác trong khu vườn của gia đình.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 3  
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 4  
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 5 Trong căn nhà, ông Trần Văn Tiếp cũng tô điểm màu tím cho tất cả vật dụng từ lớn đến nhỏ

Không dừng lại ở đó, ông Tiếp còn mang niềm đam mê độc đáo từ màu tím sang lĩnh vực kinh doanh hoa, kiểng. Vì vậy, ông luôn là người đi tiên phong trong việc tìm kiếm, lai tạo ra nhiều giống hoa mới, lạ... và tất cả đều mang một màu tím.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 6  
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 7 Đến chiếc xe di chuyển đi lại ông Trần Văn Tiếp cũng chọn màu tím

Đến khu vực TP Sa Đéc hỏi nhà ông "Giáo Tiếp" ai nấy cũng đều biết. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng biết đến ông Tiếp. Bởi, khi được hỏi "Nhà ông Trần Văn Tiếp ở chỗ nào?" thì người dân đều có chung một câu trả lời: "Nhà của ông Tiếp tím toàn tập đó hả?". Sau đó là sự hướng dẫn vô cùng tận tình đến ngay ngôi nhà đặc biệt này.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 8  
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 9  
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím 'quái lạ'! ảnh 10 Bên cạnh vật dụng màu tím, các giống hoa, kiểng được ông Trần Văn Tiếp chọn cũng hoàn toàn có màu tím

Du khách gần xa có dịp đến TP hoa Sa Đéc ai nấy cũng đều thích thú với căn nhà màu tím của lão nông Trần Văn Tiếp. Cùng với việc cho tham quan miễn phí, ông Tiếp cũng tận tình hướng dẫn du khách kinh nghiệm chăm sóc hoa, kiểng.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

TPO - Dự án Khu Trung tâm Chí Linh ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1996 nhưng đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn vẫn đang còn dang dở. Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu 3 bộ ngành xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.