Đấu Bahrain, tuyển Thái Lan được treo thưởng cực khủng

HLV Sirisak Yodyardthai chỉ đạo các tuyển thủ Thái Lan tập luyện.
HLV Sirisak Yodyardthai chỉ đạo các tuyển thủ Thái Lan tập luyện.
TPO - Với hy vọng đội tuyển Thái Lan có thể thi đấu tốt trở lại ở 2 trận cuối vòng bảng, qua đó giành vé vào vòng knock-out, mới đây LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có động thái rất tích cực. Theo đó họ đã treo thưởng số tiền cực lớn nếu thầy trò Sirisak Yodyardthai đánh bại Bahrain.

Trận ra quân tại bảng A Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan gây thất vọng tràn trề khi để thua thảm Ấn Độ 1-4. Ngay lập tức, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã ra quyết định sa thải đối với HLV Milovan Rajevac, đồng thời đôn trợ lý Sirisak Yodyardthai lên nắm tạm quyền dẫn dắt “Voi chiến” trong các trận còn lại tại giải đấu ở UAE.

Mới đây, để khích lệ tinh thần thi đấu của đội tuyển Thái Lan, FAT đã đưa ra những mức thưởng rất lớn. Theo đó, những người đứng đầu nền bóng đá xứ sở chùa vàng treo thưởng 5 triệu bath, tương đương 3,63 tỷ đồng cho số bàn thắng cách biệt mà “Voi chiến” ghi được vào lưới đội tuyển Bahrain trong trận đấu diễn ra vào ngày 10/1 tới.

Cụ thể, nếu đội tuyển Thái Lan có thể thắng Bahrain với tỷ số 1-0, 2-1, 3-2... thì họ sẽ nhận 5 triệu bath. Nếu đoàn quân của HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai thắng 2-0, 3-1... họ sẽ nhận 10 triệu bath. Tương tự với các tỷ số thắng khác của “Voi chiến”.

Cần biết rằng, trận thua Ấn Độ với tỷ số 1-4 không chỉ khiến đội tuyển Thái Lan sa sút tinh thần, mà đẩy vào họ vào hiểm cảnh trong việc tìm kiếm tấm vé đi tiếp tại bảng A. Họ buộc phải thắng ít nhất 1 trong 2 trận còn lại gặp Bahrain và UAE, rồi mong chờ kết quả thuận lợi đến từ các bảng đấu khác. Mà Bahrain và UAE đều có trình độ nhỉnh hơn so với “Voi chiến”.

Ở một diễn biến khác, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai cũng rất tự tin có thể giúp Thái Lan vượt qua vòng bảng sau buổi tập đầu tiên ông chỉ đạo đội tuyển tập luyện. "Bây giờ, tôi là HLV mới của đội, nhưng mục tiêu của Thái Lan vẫn giữ nguyên. Chúng tôi muốn lọt vào vòng 1/8, điều đó sẽ không thay đổi", ông Yodyathai tuyên bố.

MỚI - NÓNG