Đào tạo kiến thức cao cấp lý luận chính trị

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng tại Học viện Chính trị, sáng 27/9
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng tại Học viện Chính trị, sáng 27/9
TPO - Sáng 27/9, tại các địa điểm: Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng), Trường Quân sự Quân khu 5, Trường Quân sự Quân khu 7 đã đồng loạt diễn ra lễ khai giảng Lớp đào tạo và hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị (khóa 1) năm 2018.

Tham gia khóa học gồm 350 học viên là cán bộ, sỹ quan quân đội đã tốt nghiệp chương trình đào tạo cán bộ chiến dịch - chiến lược (đào tạo dài hạn, ngắn hạn cao cấp binh chủng hợp thành; ngắn hạn chỉ huy cao cấp quân sự địa phương; ngắn hạn công tác tham mưu tác chiến có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo và hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị). Đây là những sỹ quan có trình độ học vấn, chuyên môn cao, có vốn kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, là nguồn cán bộ phát triển, phục vụ lâu dài trong quân đội, sẵn sàng tham gia vào cấp ủy, chính quyền địa phương…

Đào tạo kiến thức cao cấp lý luận chính trị ảnh 1

Phát biểu khai giảng lớp học tại Học viện Chính trị, Thiếu tướng, PGS-TS Nguyễn Văn Bạo, Giám đốc Học viện Chính trị khẳng định: Giáo dục lý luận chính trị là một nhiệm vụ trọng yếu trong công tác tư tưởng của Đảng, của Quân đội, có vai trò đặc biệt quan trọng trong mọi giai đoạn cách mạng. Trong giai đoạn hiện nay,trước những biến đổi to lớn của tình hình thế giới, khu vực cùng các vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra, đòi hỏi công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên cần phải được quan tâm chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới.

Trong thời gian 8 tháng (đối với lớp đào tạo), 3 tháng (đối với lớp hoàn chỉnh) các học viên sẽ được bổ sung và cập nhật, hoàn thiện khối lượng kiến thức lý luận theo chuẩn chương trình đào tạo cao cấp lý luận chính trị, bao gồm: Những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lý luận và thực tiễn cách mạng mạng Việt Nam; những vấn đề cơ bản về xây dựng Đảng, xây dựng quân đội về chính trị và những vấn đề về quốc phòng và an ninh... Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.