Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi

TPO - Thời tiết những tháng cận Tết có phần nóng hơn mọi năm khiến đào Tết tại những khu vườn ở khu vực Hà Nội nở sớm, nông nhân thấp thỏm chờ Tết và mong thời tiết lạnh hơn để "hãm đào". Người dân thì thích thú đến đây chụp hình với vườn đào hoa nở bung cánh.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Phải đến khoảng 2 tuần nữa mới chính thức đưa ra thị trường bán cho người dân chơi Tết Kỷ Hợi.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 2 Xong một só vườn đào ở Quảng Bá, Nhật Tân... hoa đào đã bung nở rực rỡ.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 3 Nhiều người dân trồng đào lâu năm cho biết, quy trình chăm sóc vẫn vô cùng tỷ mỷ và tuốt là đúng thời điểm và kỹ thuật, tuy nhiên năm nay mùa đông số lượng ngày rét rất ngắn nên đào đã nở sớm.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 4  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 5 Một số cây đào có dáng đẹp đã được người chơi đặt mua và đánh dấu từ lâu.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 6 Tuy nhiên số lượng cây lên chậu còn rất ít.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 7 Một số gia đình đã bắt đầu cho chở đào cảnh về chơi Tết sớm hơn mọi năm vì phần lớn hoa đào đã nở rộ.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 8  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 9  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 10 Một số cây hoa cảnh khác như hoa hồng có vẻ đang đắt khách hơn cả, "Hoa hồng được bán số lượng nhiều cho một vài gia đình có biệt thự ở vùng lân cận Hà Nội mua về trồng trong vườn chơi Tết nên họ trồng sớm cho bén rễ vào đúng dịp Tết Kỷ Hợi", Anh Dũng chủ vườn hoa ở Quảng Bá chia sẻ.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 11  Nỗi buồn của những chủ vườn đào lại là niềm vui của rất nhiều người khác,
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 12  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 13 Rất nhiều người tranh thủ đến đây chụp hình cho dù thời tiết có đang lất phất mưa phùn.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 14  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 15 Rất nhiều thân đào lâu năm đang được ươm cho mùa hoa sang năm.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 16 Quất cảnh cũng bắt đầu được người dân mua về chuẩn bị cho những ngày Tết nguyên đán.
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 17  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 18  
Đào nở sớm, nông dân thấp thỏm chờ Tết Kỷ Hợi ảnh 19