Đạo diễn 'Đại gia chân đất' nói về việc đưa vụ mẫu nữ tố họa sĩ hiếp dâm vào hài Tết

TPO - Những chia sẻ của đạo diễn Trần Bình Trọng, cha đẻ "Đại gia chân đất" khiến người hâm mộ có những góc nhìn khác về các vấn đề đang nổi cộm của hài tết năm nay.

Đạo diễn Trần Bình Trọng, “cha đẻ” của series hài tết “Đại gia chân đất” mới đây đã có nhiều tiết lộ bất ngờ trên Dân Việt sau khi những hình ảnh nghệ sĩ Quang Tèo bên các hotgirl trong hậu trường phim bị khán giả "ra sức" chỉ trích.

Theo đó, trong hình, mặc dù nam nghệ sĩ không có sự đụng chạm với các hotgirl đang mặc bikini và tạo hình body painting nhưng bối cảnh của bộ phim lại ở trong một ngôi nhà gỗ xưa - biểu tượng văn hóa của làng quê Việt Nam bao đời. Do đó, khán giả cho rằng sự kết hợp này không phù hợp và bộ phim đang phá hủy “thuần phong mỹ tục Việt”.

Đạo diễn 'Đại gia chân đất' nói về việc đưa vụ mẫu nữ tố họa sĩ hiếp dâm vào hài Tết ảnh 1 Hình ảnh khán giả cho rằng không hợp bối cảnh trong "Đại gia chân đất".

Theo Trần Bình Trọng, những cảnh quay gần đây bị dư luận chỉ trích trên thực tế không hề phản cảm như mạng xã hội bàn tán. Bởi mọi người đa số không xem phim mà chỉ bình luận dựa trên các hình ảnh cắt chụp từ một vài khoảnh khắc.

Nói về những hình ảnh của Quang Tèo với mẫu nữ, nam đạo diễn cho biết: “Ở nội dung này, tôi muốn nhắc tới vụ họa sĩ bị tố hiếp dâm người mẫu. Nếu ai xem phim thì sẽ biết, tuyệt đối không có màn đụng chạm cơ thể nào giữa diễn viên Quang Tèo và các người mẫu. Trong hậu trường, anh em chụp ảnh cho vui đăng lên mạng xã hội mà thôi”.

Đạo diễn 'Đại gia chân đất' nói về việc đưa vụ mẫu nữ tố họa sĩ hiếp dâm vào hài Tết ảnh 2 Đạo diễn Trần Bình Trọng.

Đứng trước nhiều ý kiến chỉ trích rằng hài tết đang ngày càng “nhảm” và “tục tĩu”, Trần Bình Trọng bày tỏ: “Đã là hài thì phải cường điệu, đã là hài thì phải một chút nhảm nhí. Lấy ví dụ ở Trung Quốc, Châu Tinh Trì được gọi là vua hài nhảm, nhưng cả thế giới phải xem phim của ông ấy và lấy đó làm vui. Thế nhưng, nếu đưa các chi tiết hài của Châu Tinh Trì vào thuần phong mỹ tục của Việt Nam thì chắc chắn mọi người cũng không chấp nhận”.

Tôi không bao giờ làm gì thái quá hay tục tĩu mà chỉ lấy các hiện tượng thời sự, mặt trái xã hội để lên tiếng phê phán. Mọi người cần xem nhân vật trong phim ra sao và phán xét khách quan”, anh nói.

Nam đạo diễn cho biết, mỗi năm, anh đều chọn các vấn đề nổi cộm trong xã hội để đưa vào hài Tết theo phong cách trào phúng. Đặc biệt ở mảng showbiz, Trần Bình Trọng đưa câu chuyện "vỗ mông chào hỏi", "cát-xê 20.000" để ám chỉ các vụ phát ngôn của nghệ sỹ hay người đẹp bán dâm...

Đạo diễn 'Đại gia chân đất' nói về việc đưa vụ mẫu nữ tố họa sĩ hiếp dâm vào hài Tết ảnh 3 Lùm xùm họa sĩ hiếp dâm mẫu nữ khi hợp tác vẽ body painting khiến dân mạng xôn xao một thời gian dài trong năm 2018.

Người ta thấy tôi làm "Đại gia chân đất", "Làng ế vợ" thành công thì bắt chước làm "Tỷ phú đè đại gia", "Bản nhiều vợ". Họ thậm chí mời cả dàn diễn viên quen thuộc để đóng, bắt chước các trò vè trong phim nhưng cách thể hiện thiếu văn hóa, khiến nhiều người hiểu lầm là phim của tôi. Các tác phẩm của tôi đều được đăng ký bản quyền trí tuệ và tôi chẳng dại gì làm mấy cái lăng nhăng để không được duyệt”, “cha đẻ seri Đại gia chân đất” khẳng định.

Trần Bình Trọng là con trai NSND Trần Nhượng, anh được khán giả yêu mến với những vai diễn có hình ảnh và nhiều lời thoại gây cười, đặc biệt anh còn đảm nhận nhân vật Thiên Lôi nhiều năm trong chương trình “Táo quân”  2006, 2008, 2009, 2011 và 2012.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Trần Bình Trọng còn là một đạo diễn, một giám đốc một công ty chuyên sản xuất phim và tổ chức sự kiện. Anh chính là “cha đẻ” của 2 seri hài Tết ăn khách: “Đại gia chân đất” và “Làng ế vợ”.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm