Danh từ đi với giới từ

Danh từ đi với giới từ
TPO - Chuyên đề trình bày về sự kết hợp giữa danh từ và giới từ. Mỗi danh từ thường đi với một giới từ nhất định. Chuyên đề sẽ giới thiệu một số danh từ và giới từ thường gặp.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng

Phần kiến thức cơ bản trình bày: None + for, of, in, to, with/between; At/on/in (chỉ thời gian) + None; At/on/in (chỉ địa điểm) + None; On/at/in + none. Kèm theo đó là những ví dụ minh họa.

Phần củng cố kiến thức đưa ra bài tập hoàn thành câu thứ hai sao cho cùng nghĩa với câu cho trước; hoàn thành câu sử dụng danh từ, giới từ cho sẵn; điền giới từ thích hợp vào chỗ trống.

Sau khi làm bài xong, học sinh có thể so sánh với đáp án.

Phần bài tập về nhà yêu cầu điền một giới từ thích hợp vào chỗ trống.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Nguyễn Thị Tâm
Giáo viên Hocmai.vn 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GS.TS Trần Văn Chứ: Mấu chốt phải kiểm soát được chất lượng đào tạo y và sư phạm

GS.TS Trần Văn Chứ: Mấu chốt phải kiểm soát được chất lượng đào tạo y và sư phạm

TPO - Ngành y và ngành sư phạm là hai ngành quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Phải có chính sách hỗ trợ để đảm bảo chất lượng đào tạo của hai nhóm ngành này. Đó là chia sẻ của GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp khi trao đổi về vấn đề giáo dục đại học hiện nay.
Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…