Danh tính 6 cán bộ đoàn thanh tra bị lập biên bản nghi vòi tiền tỷ

Bà Nguyễn Thị Kim Anh trong buổi công bố quyết định thanh tra ngày 10/4.
Bà Nguyễn Thị Kim Anh trong buổi công bố quyết định thanh tra ngày 10/4.
TPO - Trong số 6 cán bộ thuộc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng, có bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng phòng Chống tham nhũng Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn. 5 cán bộ còn lại là thanh tra viên chính, chuyên viên thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

Liên quan tới vụ việc đoàn thanh tra thuộc Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản tại huyện Vĩnh Tường do nghi vấn về hành vi đòi chung chi lên đến chục tỷ đồng xảy ra hai ngày trước, nguồn tin của Tiền Phong tối 14/6 được biết, hiện bốn trong số sáu cán bộ trong đoàn đã được cho về, hai người còn lại vẫn đang bị tạm giữ.

Hai người bị tạm giữ là bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, Trưởng đoàn thanh tra và ông Đặng Hải Anh – chuyên viên thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, thành viên đoàn thanh tra. Bà Kim Anh và ông Hải Anh bị tạm giữ vì nghi vấn có hành vi “nhận hối lộ” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Bốn người đã được thả gồm: Bà Lưu Vân Oanh – Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, Thanh tra viên chính, làm phó đoàn thanh tra. Các bà Nguyễn Thị Kim Liên và Ứng Thị Phương Hiền và bà Nguyễn Thùy Linh cùng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng và cùng là thành viên trong đoàn thanh tra.

Danh tính 6 cán bộ đoàn thanh tra bị lập biên bản nghi vòi tiền tỷ ảnh 1 Trụ sở Bộ Xây dựng.

Nguồn tin cũng cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản thông báo gửi Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây dựng; Chi bộ phòng Phòng, chống tham nhũng; Chi bộ phòng Thanh tra xây dựng 2 thông báo liên quan đến vụ việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng gửi thông báo tới các cơ quan trên biết thực hiện các quy định về Đảng đối với đảng viên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, quyết định của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đoàn thanh tra này có nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Danh tính 6 cán bộ đoàn thanh tra bị lập biên bản nghi vòi tiền tỷ ảnh 2

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Minh Đức.

Đoàn thanh tra cũng có nhiệm vụ phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế chính sách đề nghị bổ sung, sửa đổi, phát hiện những vi phạm (nếu có) để xử lý và kiến nghị Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng xử lý theo quy đinh của pháp luật. Thời gian thực hiện 45 ngày.

MỚI - NÓNG