Đánh mìn nhà dân để đòi nợ?

Đánh mìn nhà dân để đòi nợ?
TP - Khoảng 23 giờ 45 ngày 5-1, một tiếng nổ lớn vang lên tại cửa ngôi nhà số 13 Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây. Sau tiếng nổ, cửa cuốn, cửa kính và nhiều tài sản ở tầng 1 ngôi nhà bị phá hỏng, rất may không có thiệt hại về người. Do áp lực lớn của vụ nổ, biển quảng cáo, cửa của một số nhà gần đó cũng bị hư hại.

> Hà Nội: Nổ mìn giữa đêm để đòi nợ?
> Tiếp tục điều tra vụ nổ khiến 2 người chết ở Bắc Ninh

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ.

Nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây, Phòng CSHS cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội đã cắt cử lực lượng tới hiện trường, tổ chức điều tra. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hiện trường vụ nổ là cửa nhà ông Hoàng Ngọc Lân, nhiều khả năng vụ nổ do mìn tự tạo gây ra.

Được biết, dưới tầng 1 là cửa hàng bán quần áo của chị Hoàng Thị Bích Hòa, con gái ông Lân. Một số người dân sống tại phố Ngô Quyền và ở thị xã Sơn Tây cho hay, do làm ăn thua lỗ, nên vợ chồng chị Hòa đã vay nợ của nhiều người với số tiền lên đến khoảng 20 tỷ đồng(?).

Vào trước Tết năm ngoái, có người đã mang 2 chiếc quan tài đến đặt trước cửa, gây áp lực để đòi nợ vợ chồng chị Hòa, vừa rồi thì đe dọa bằng 2 can xăng và đến đêm 5-1 xảy ra vụ nổ.

Những người dân tại đây cũng cho rằng, việc hung thủ đặt mìn ở trước cửa nhà có thể chỉ để uy hiếp, nếu như cố tình sát hại, chắc chắn hậu quả lớn hơn nhiều.

Chiều 7-1, đại tá Trần Quang Lịch, Trưởng Công an thị xã Sơn Tây, cho biết CQĐT đang khẩn trương điều tra, truy tìm hung thủ gây án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG