Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSƯT Bảo Quốc bất ngờ xuất hiện tại sân khấu "Ký Ức Vui Vẻ", gây xúc động mạnh bởi tâm tư gửi đến thế hệ trẻ sau hơn 60 năm làm nghề.

Ở tập 2 Ký Ức Vui Vẻ phát sóng tối 13/8, sự xuất hiện của nghệ sĩ Bảo Quốc trên sân khấu đã khiến cho tất cả nghệ sĩ và khán giả theo dõi chương trình vô cùng xúc động bởi cái tâm, cái tình của người nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật hơn 60 năm.

Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 1

Vừa bước ra sân khấu, nghệ sĩ Bảo Quốc dí dỏm chỉ vào bức ảnh của mình: “Đây là anh em sinh đôi với tôi” khiến cho khán giả cười không ngớt.

Ông chia sẻ cùng MC Thảo Vân: “Bảo Quốc yêu thương đồng nghiệp, nhất là các diễn viên hài. Bởi vì diễn hài rất khó, diễn bi lấy nước mắt của khán giả dễ hơn diễn hài. Dù đang có chuyện buồn nhưng khi xuất hiện trước khán giả thì phải vui, để mang niềm vui đến với khán giả”.

Đồng cảm với lời tâm sự chân thành của nghệ sĩ Bảo Quốc, MC Thảo Vân gợi mở nhiều hơn để danh hài gửi những lời nhắn nhủ đến các thế hệ đồng nghiệp trẻ: “Đầu tiên nhất trong cuộc đời người làm nghệ sĩ chính là đạo đức. Phải giữ đạo đức thì tài năng mới phát triển, một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn. Cần có những người chê mình thì mới tiến lên được”.

Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 2
Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 3

NSND Tự Long cũng không giấu được cảm xúc: “Thế hệ của chú cho bọn cháu một cảm giác an toàn. Các nghệ sĩ trẻ bây giờ học được đức tính tốt từ thế hệ các chú. Không phải là sự khiêm tốn, đó là nét văn hóa rất đẹp. Chú Bảo Quốc có một phong cách biểu diễn, cách nhả chữ không giống ai tạo nên thương hiệu”.

Trong phần trò chuyện giao lưu, diễn viên trẻ Lê Trang đặt ra một câu hỏi thú vị và có phần hóc búa: “Thời của chú là thời huy hoàng, mà huy hoàng thì sẽ rất giàu. Có bao giờ chú nghèo không khi nhiều cô chú nghệ sĩ cùng thời gặp nhiều khó khăn?”.

Đáp lại, nghệ sĩ Bảo Quốc điềm tĩnh: “Nếu sinh ra đã giàu thì là giàu cha giàu mẹ, chứ mình không giàu. Chú đã từng sống khó khăn khi không có tiền nhưng mình vẫn cứ vượt qua.

Trong người chú không bao giờ có tiền, tất cả mọi việc đều do vợ chú lo. Có nhiều khi rất khó khăn nhưng bà xã không nói về vấn đề khó khăn đó để chú yên tâm làm nghề”.

Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 4

Gặp nghệ sĩ Bảo Quốc cũng chính là ông nội trên sân khấu, diễn viên Gia Bảo bất ngờ và xúc động tâm sự: “Hôm nay con không nghĩ là sẽ có ông nội xuất hiện. Con rất xúc động bởi vì cả tuổi thơ là con đi chung với ông nội. Con không gần ba con nhiều, ông nội là người cha lớn của con. Ông nội dạy con tất cả những gì mà một người cha dạy cho con từ đạo đức đến nghề nghiệp.

Ngày xưa khi đi diễn khán giả chỉ gọi con là cháu nội Bảo Quốc chứ không gọi tên, khiến con rất buồn. Nhưng khi trưởng thành, con cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn là được làm cháu nội của Bảo Quốc. Thật ra ông nội chưa bao giờ khen con hay dắt tay con đi. Ông nội dạy cho con cái nghề mà con chưa bao giờ nói lời cảm ơn ông nội.

Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 5Danh hài Bảo Quốc khiến dàn nghệ sĩ xúc động khi xuất hiện ở 'Ký Ức Vui Vẻ' ảnh 6

Diễn viên Gia Bảo rưng rưng cảm ơn ông nội - NSƯT Bảo Quốc

Và hôm nay con muốn nói lời cảm ơn ông nội bởi vì tất cả những gì con có trong cuộc đời này đều là do ông nội cho con hết. Con cảm ơn ông nội”. Giây phút lắng đọng và cảm xúc này khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

Để đáp lại tấm chân tình của khán giả, Bảo Quốc ngẫu hứng hát tặng ca khúc Ngày Mai Rồi Mình Cũng Già, chất giọng ấm áp, nhẹ nhàng, mộc mạc của nghệ sĩ nhận được tràng vỗ tay không ngớt của khán giả.

MỚI - NÓNG