Đánh ghen nhầm, 1 học sinh thiệt mạng

Đánh ghen nhầm, 1 học sinh thiệt mạng
Chỉ vì nghi ngờ bạn cùng trường dám “tán tỉnh” bạn gái của một đối tượng trong hội của mình mà một nhóm học sinh (HS) lớp 9 quyết định “dằn mặt” và hậu quả đau lòng đã xảy ra khi nhóm này đâm nhầm một HS không liên quan đến vụ việc, khiến em này thiệt mạng.
Phan Hoài Hảo, Phạm Văn Doanh, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Văn Ngọc (Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới)
Phan Hoài Hảo, Phạm Văn Doanh, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Văn Ngọc (Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới).

Lúc 11h ngày 14/5, em Hoàng Việt Quảng (1994, trú KV1, P. Đống Đa, TP Quy Nhơn) - HS Trường THPT Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn trên đường đi chơi về đến gần Trường THCS Đống Đa (đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) bất ngờ bị một nhóm thanh niên rượt theo. Em Quảng và bạn cùng đi không biết chuyện gì xảy ra nhưng thấy có người rượt theo mình nên cũng chạy nhanh hy vọng không “vướng” vào nhóm thanh niên này.

Tuy nhiên, khi cách Cầu Đôi (P. Đống Đa) khoảng 200m, bất ngờ 2 thanh niên đi xe máy rượt theo từ nãy giờ cầm dao nhọn đâm Quảng một nhát từ phía sau lưng. Bị đâm, Quảng choáng váng gục vào vai bạn, máu chảy đầm đìa.

Lúc này nhóm thanh niên kia vẫn đuổi theo, đến khi Quảng ngã nhào ra đường, bọn chúng mới bỏ chạy, còn Quảng được bạn và mọi người đưa đi cấp cứu nhưng em đã chết lúc 12h cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định.

Nhận tin báo và được sự giúp đỡ của nhân dân, CAP Đống Đa và tổ tuần tra CSGT CA tỉnh Bình Định đã bắt tại chỗ 3 đối tượng là Phan Hoài Hảo (1995, trú Thị Nại), Nguyễn Quốc Cường (1995, trú P. Đống Đa) và Nguyễn Văn Ngọc (1993, trú P. Đống Đa) đều là HS lớp 9 Trường THCS Tây Sơn, thu giữ 2 con dao nhọn. Đối tượng còn lại là Phạm Văn Doanh (1993, học cùng trường) cũng bị CATP Quy Nhơn bắt ngay sau đó.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ nhiều ngày trước đó Phan Hoài Hảo đã rất bực mình và tìm cho được đối tượng đã nhắn tin vào máy điện thoại của “bạn gái” mình.

Ngày 11/5, khi đang ngồi với bạn gái (HS lớp 9 cùng trường) uống nước thì điện thoại bạn gái có tin nhắn. Hảo giật xem thì thấy nội dung: “Mình rất yêu bạn” và người nhắn có tên Đồng. Hảo bực tức và quyết tìm cho ra người nhắn tin tên Đồng kia để “dằn mặt”.

Các lực lượng CA thực hiện khám nghiệm hiện trường vụ án
Các lực lượng CA thực hiện khám nghiệm hiện trường vụ án.

Tối 13/5, Nguyễn Quốc Cường đến nhà Hảo chơi và ngủ lại tại đây. Đêm trước khi xảy ra vụ án, Hảo kể lại chuyện “Có thằng ở Trường Đống Đa đang tán tỉnh bạn gái tao, tao biết nó tên là Đồng, tụi mình phải đi xử nó”.

Sáng hôm sau, Hảo chuẩn bị 2 dao nhọn, đưa cho Cường một cái, cái còn lại Hảo giữ. Sau đó Hảo dùng xe máy BKS 77F5-5045 chở Cường đến điểm Internet Nhật Huy ở đường Trần Hưng Đạo và rủ thêm 7 đối tượng, trong đó có Nguyễn Văn Ngọc và Phạm Văn Doanh cùng đến trước cổng Trường THCS Đống Đa chờ tan trường sẽ tìm người có tên Đồng.

Đợi khoảng 15 phút thì Trường THCS Đống Đa tan học, Hảo chỉ Cường: “Thằng đầu bum đang đi xe đạp điện kia, rượt theo”. Hảo chở Cường cùng đồng bọn đuổi theo người mà bọn chúng cho là đã tán tỉnh bạn gái của Hảo.

Khi đuổi kịp 2 HS đi xe đạp điện bọn chúng đã ra tay. Em Hoàng Việt Quảng không hề liên quan hay mảy may biết gì mâu thuẫn của bọn chúng đã bị sát hại. Và cho đến tận bây giờ, Nguyễn Quốc Cường, đối tượng trực tiếp dùng dao đâm Quảng và gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân cũng chưa biết người tên Đồng nhắn tin cho bạn gái của Hảo có hình dáng như thế nào.

Theo CAP Đống Đa, trước đó Hảo và anh trai từng tham gia một vụ cưỡng đoạt tài sản với số tiền hàng chục triệu đồng và bị hại trong vụ này không ai khác chính là Nguyễn Quốc Cường. Hằng ngày, Cường phải trộm cắp tiền cha mẹ nộp cho anh em Hảo nếu không sẽ bị đánh.

Vụ này Hảo còn nhỏ tuổi, không bị xử lý hình sự. Mặc dù vẫn còn đi học nhưng các đối tượng này thường không ở nhà vào ban đêm, tuy nhiên cha mẹ vẫn không bận tâm về sự vắng mặt của con mình, đến khi bọn chúng gây ra án mạng nghiêm trọng thì họ mới giật mình... kêu trời!

Theo Công an Đà Nẵng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm