Đánh chết bạn vì từ chối uống thêm bia

Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.
Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.
Kết thúc cuộc nhậu mọi người ra về nhưng Cường lại ôm anh V. để uống thêm. Không được đồng ý, hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó, Cường dùng một thanh tuýp kim loại đánh vào đầu anh V. khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 14/11, TAND Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Cường (SN 1987), trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h ngày 2/7, Nguyễn Hữu Cường đi đến nhà anh Nguyễn Văn Hải, trú tại xóm 8, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn để uống rượu mừng tân gia.

Tại đây, Cường gặp anh Nguyễn Hữu Long (SN 1988, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nên mời về nhà mình chơi. Sau đó, Cường rủ anh Long đến quán bia hơi ở xóm 10, xã Nam Xuân để tiếp tục uống.

Đến quán bia, Cường gặp thêm 4 người, trong đó có anh Vương Đình V. (SN 1980) cùng trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, đang uống bia nên cũng vào ngồi chung. Sau cuộc nhậu, mọi người cùng nhau ra về nhưng Cường lại ôm anh V. rủ ở lại làm thêm một ca bia nữa và không được đồng ý.

Hai bên xảy ra cãi vã, anh V. đi vào bếp của quán bia lấy một con dao. Cường nhặt một ống tuýp bằng kim loại dựng ở chuồng gia súc gần đó. Khi anh V. tiến lại thì Cường bất ngờ đánh vào vùng đầu khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Cường 17 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo phải đền bù tổn thất cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng; cấp dưỡng 2 bố mẹ đẻ của nạn nhân mỗi tháng 300.000 đồng; cấp dưỡng 4 người con nhỏ của nạn nhân 500.000 đồng/tháng.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.