Đánh chết bạn vì từ chối uống thêm bia

Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.
Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.
Kết thúc cuộc nhậu mọi người ra về nhưng Cường lại ôm anh V. để uống thêm. Không được đồng ý, hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó, Cường dùng một thanh tuýp kim loại đánh vào đầu anh V. khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 14/11, TAND Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Cường (SN 1987), trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h ngày 2/7, Nguyễn Hữu Cường đi đến nhà anh Nguyễn Văn Hải, trú tại xóm 8, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn để uống rượu mừng tân gia.

Tại đây, Cường gặp anh Nguyễn Hữu Long (SN 1988, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nên mời về nhà mình chơi. Sau đó, Cường rủ anh Long đến quán bia hơi ở xóm 10, xã Nam Xuân để tiếp tục uống.

Đến quán bia, Cường gặp thêm 4 người, trong đó có anh Vương Đình V. (SN 1980) cùng trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, đang uống bia nên cũng vào ngồi chung. Sau cuộc nhậu, mọi người cùng nhau ra về nhưng Cường lại ôm anh V. rủ ở lại làm thêm một ca bia nữa và không được đồng ý.

Hai bên xảy ra cãi vã, anh V. đi vào bếp của quán bia lấy một con dao. Cường nhặt một ống tuýp bằng kim loại dựng ở chuồng gia súc gần đó. Khi anh V. tiến lại thì Cường bất ngờ đánh vào vùng đầu khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Cường 17 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo phải đền bù tổn thất cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng; cấp dưỡng 2 bố mẹ đẻ của nạn nhân mỗi tháng 300.000 đồng; cấp dưỡng 4 người con nhỏ của nạn nhân 500.000 đồng/tháng.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.