Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể về mối tình say đắm hơn nửa thế kỷ

0:00 / 0:00
0:00
Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể về mối tình say đắm hơn nửa thế kỷ
TPO - Trong tập 13 của liveshow Chân Dung Cuộc Tình, với chủ đề Hai đầu nỗi nhớ, danh ca Phương Dung đã kể về mối tình của mình, mối tình đẹp đã đi theo nữ ca sỹ trọn cuộc đời và giúp cho Phương Dung thăng hoa, lên đến đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc.

Danh ca Phương Dung sinh năm 1946 tại Gò Công (Tiền Giang). Theo lời kể của bà thì từ nhỏ, Phương Dung đã mê ca nhạc và thích tập hát theo những ca khúc phát trên radio. Khi còn là nữ sinh, Phương Dung đã tham gia các chương trình văn nghệ và gây được sự chú ý.

Từ một ca sĩ hát lót, Phương Dung dần dần gây được sự chú ý khi thể hiện những ca khúc tiền chiến, nhưng phải tới khi hát bolero bà mới thực sự nổi tiếng. Loạt ca khúc như: Nỗi buồn gác trọ, Những đồi hoa sim, Tạ từ trong đêm… ghi dấu ấn tên tuổi của “Nhạn trắng Gò Công”. Phương Dung từng kể có thời điểm thu nhập từ phòng trà, thu âm, chạy show mỗi tháng lên đến 200 cây vàng giúp bà nuôi cả gia đình, phụ giúp dòng họ.

Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể về mối tình say đắm hơn nửa thế kỷ ảnh 1
Danh ca Phương Dung hồi trẻ

Phương Dung với chồng tình cờ quen nhau trong một dịp tại Bangkok (Thái Lan) năm 1966. Khi đó mẹ Phương Dung không thích người thanh niên này vì bà cho là "vô phép". Nhưng Phương Dung cho biết ông xã rất chịu đựng, thậm chí còn bị chửi giữa đường nhưng chỉ cúi đầu làm thinh, không trả lời một câu.

Sự ngăn cấm của mẹ khiến Phương Dung và người thương chỉ nhớ nhau mà không được gặp dù ở cùng một thành phố. “Những ngày không gặp nhau rất dài, tôi đếm từng ngày, từng giờ, mường tượng nụ cười, tiếng nói của người ấy. Quá chán nản vì tình yêu bị ngăn cản, một lần đi hát ở Quy Nhơn, tôi đã vào một tu viện xin đi tu nhưng bị từ chối. Sau đó, ba tôi nói nếu mẹ tôi vẫn không đồng ý, ông sẽ đứng ra gả chồng cho tôi”- Nữ danh ca nghẹn ngào kể.

Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể về mối tình say đắm hơn nửa thế kỷ ảnh 2
Danh ca Phương Dung

Nữ danh ca còn kể mình đã chọn lựa đúng bởi suốt 55 chung sống, "người tình" đã đem cho bà một cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm. Hạnh phúc đó nhiều tới mức khi thời điểm đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phương Dung bất ngờ chọn rời xa sân khấu, bỏ hát hơn 16 năm để lui về làm tròn bổn phận làm mẹ, làm vợ: “Mỗi khi truyền hình, radio phát nhạc, tôi xúc động nhớ lại những đêm đi hát. Tôi nhìn lên sân khấu thấy bạn bè hát những bài hát mình từng hát, nhìn rạp sáng đèn cùng băng-rôn, tôi nhớ lại những ngày đứng trên sân khấu. Nỗi nhớ không giống cảm giác sống chết xa lìa người yêu nhưng da diết. Tôi tiếc nuối, xót xa nhưng khi nhìn các con, gia đình, tôi phải lựa chọn. Cũng vì gia đình, vì tình yêu của mình mà tôi nghỉ hát, đến khi các con thành đạt thì tôi mới lên sân khấu trở lại” - Phương Dung cho biết.

Và từ khi đi hát trở lại, Phương Dung hay nói câu: “Em đi xa, em nhớ anh” với chồng mỗi khi đi hát.

Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể về mối tình say đắm hơn nửa thế kỷ ảnh 3
Vợ chồng Phương Dung đã có 55 năm hạnh phúc

55 chung sống hạnh phúc, "người tình" của bà đã ra đi vì bệnh. Với Phương Dung, nỗi nhớ của bà với chồng khi thì là khuôn mặt, khi thì là giọng nói hay nụ cười. Rồi còn là hạnh phúc xế chiều, sau hơn nửa thế kỷ của hôn nhân là những ngày tháng bình dị với người chồng quá cố: “Mỗi sáng, ông dậy sớm, pha ấm trà, ly cà phê và gọi tôi dậy ăn sáng. Trước sân nhà có trồng hoa hồng, ông ấy gọi tôi ra xem mỗi khi hoa nở. Những hình ảnh đó tôi không tìm lại được. Dù ông đã mất mấy năm nhưng cứ đến sinh nhật ông ngày 5/7, tôi và các con đều họp mặt, ăn bánh kem để nhớ về bố” - Phương Dung bật khóc chia sẻ. Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 13 với chủ đề Hai đầu nỗi nhớ và câu chuyện về danh ca Phương Dung sẽ phát sóng vào 21h00 thứ Tư ngày 29/9 trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý.