Đánh bom, xả súng ở Na Uy, gần 90 người chết

Đánh bom, xả súng ở Na Uy, gần 90 người chết
TPO – Chiều 22 - 7, một vụ đánh bom diễn ra ngay gần tòa nhà chính phủ NaUy khiến bảy người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Hai tiếng sau đó, một vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại đảo Utoya, Na Uy khiến hơn 80 người chết.

> Chùm video, ảnh: Đánh bom, xả súng đẫm máu ở Na Uy

Hiện trường sau vụ đánh bom tại toà nhà chính phủ Na Uy ở Oslo
Hiện trường sau vụ đánh bom tại toà nhà chính phủ Na Uy ở Oslo .

Vụ nổ lớn ngay sát trụ sở chính phủ Na Uy tại thủ đô Oslo chiều 22- 7 (20h30’ tối giờ Việt Nam) khiến 7 người thiệt mạng, hơn chục người bị thương, đồng thời gây hư hại nặng cho toà nhà thuộc văn phòng Thủ tướng Jens Stoltenberg. Tuy nhiên, thủ tướng NaUy an toàn vì lúc vụ nổ xảy ra, ông đang làm việc tại nhà riêng.

Nhân viên cứu hộ khẩn cấp đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương sau vụ đánh bom gần tòa nhà chính phủ NaUy.

Ngay sau vụ nổ bom, tất cả các ngả đường dẫn vào Oslo đều bị phong tỏa. Hiện trường la liệt gạch đá, mảnh kính vỡ, máu… của người chết và người bị thương. Lực lượng cứu thương, cứu hỏa, nhân viên cứu hộ ngay lập tức đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Đảo Utoya nơi xảy ra vụ xả súng
Đảo Utoya nơi xảy ra vụ xả súng.

Có thông tin cho rằng, đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp ở Oslo. Nhiều người nghe thấy một tiếng nổ lớn không lâu sau vụ nổ thứ nhất.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông tóc vàng người NaUy, 32 tuổi, tên Norwegian Anders Behring Breivik - kẻ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại đảo Utoya, thuộc Buskerud, gần Oslo, nơi đang diễn ra hội nghị thanh niên do Công đảng tổ chức với sự hiện diện của 700 người.

Norwegian Anders Behring Breivik, đối tượng bị bắt giữ do xả súng làm chết hơn 20 người, và có nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bom ở Oslo
Anders Behring Breivik, đối tượng bị bắt giữ do xả súng làm chết hơn 20 người, và có nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bom ở Oslo.
 

Cơ quan chức năng cho biết, Norwegian Anders Behring Breivik mặc sắc phục cảnh sát, đã mời gọi các thanh niên đến trước mặt hắn và nổ súng.

Một báo cáo cho thấy, người đàn ông tóc vàng này cũng lảng vảng ở vụ nổ tại Oslo trước khi ra tay xả súng tại đảo Utoya. Hiện cơ quan chức năng đang thẩm vấn Norwegian Anders Behring Breivik, đồng thời điều tra tại hiện trường, hy vọng tìm ra sự thực sau thảm họa kinh hoàng này.

Trường Phong tổng hợp
Theo Dịch
MỚI - NÓNG