Đánh bom tại sân bay Bắc Kinh

Đánh bom tại sân bay Bắc Kinh
TP - Khoảng 18g 24 giờ Bắc Kinh (tức 17g24 phút giờ Hà Nội) ngày hôm qua, 20/7, một người đàn ông ngồi xe lăn đã kích hoạt một thiết bị nổ tự tạo tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc.

> Trung Quốc sẽ mềm mỏng hơn trên Biển Đông?
> Pakistan: Đánh bom tự sát, 19 người thiệt mạng

Theo cảnh sát, người đàn ông này đã cho nổ một gói thuốc súng ngay bên ngoài lối ra của các chuyến bay quốc tế.?

Vụ nổ chỉ khiến người đàn ông này bị thương chứ không gây hại đến những hành khách khác, song cũng đã gây ra sự hoảng loạn tại sân bay. Người đàn ông đi xe lăn đã được đưa đi điều trị và không ở tình trạng nguy hiểm tính mạng. Cảnh sát đã xác định được người đàn ông gây án tên là Ji Zhongxing, 34 tuổi, người tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết, không có chuyến bay nào bị ảnh hưởng bởi vụ việc và tình hình tại sân bay đã trở lại bình thường. Cảnh sát và văn phòng thông tin của sân bay chưa có bình luận nào về vụ nổ. Hiện vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.

L. A
Theo Tân Hoa xã

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.
Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.